Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Sức khỏe của bạn

Home|Yêu thích|RSS |Tổng điểm: 79|Nhóm trưởng: hienduyen33 |Tham gia nhóm
conyeume

Ăn mặn sẽ hủy hoại nhan sắc [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 15/2/2012 16:39:24
Theo kết luận mới nhất của các nhà khoa học Nhật Bản, ăn quá mặn không những gây hại cho sức khỏe mà còn khiến nhan sắc của bạn tàn phai nhanh chóng theo thời gian.
Nếp nhăn, vết chân chim, đốm đen trên mặt ngày càng tăng

Những người có thói quen hay sở thích ăn thực phẩm có lượng muối lớn thường dễ dàng bị các đốm đen, thô ráp xuất hiện trên da, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm như mặt, cổ… Những nốt đốm đen vàng này xuất hiện rõ nét nhất sau khi ra nắng, đồng thời những nếp nhăn cũng do đó mà không ngừng tăng cao.

Ăn quá mặn sẽ làm tăng số lượng ion natri trong cơ thể, dễ làm cho các tế bào trên da vùng mặt bị mất nước từ đó làm cho da bị lão hóa nhanh chóng, thời gian lâu dần sẽ hình thành nhiều nếp nhăn.

Xuất hiện nhiều nốt tàn nhang (tàn hương), nốt màu nâu vàng trên da

Việc nạp quá nhiều thực phẩm có nồng độ muối cao không những làm cho sắc mặt đen vàng mà còn có thể gây ra những nốt tàn nhang trên gò má.

Nếu đồng thời ăn các thực phẩm mặn với những thực phẩm giàu mỡ động vật hay giàu đạm sẽ càng làm tăng và rõ nét thêm những vết thâm nám trên da mặt do gan phải hoạt động hết công suất để thanh lọc những thực phẩm mặn, béo, giàu đạm trên.

Muốn có làn da khỏe mạnh, tươi sáng biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất là nên uống nhiều nước, hạn chế ăn các thực phẩm mặn, giúp thanh lọc những độc tố trên da. Mỗi ngày nên kiểm soát hàm lượng muối vào cơ thể, tốt nhất là dưới 6 gam/ ngày.
Tóc khô xơ, dễ gãy rụng

Ăn quá mặn không chỉ gây rối loạn quá trình trao đổi chất dinh dưỡng mà còn gây rụng tóc, tóc trở nên khô hơn.

Theo lý luận của Đông y, thận khí thịnh sẽ làm tóc đen bóng, thận suy lại làm tóc khô, dễ gãy rụng. Khi ăn quá mặn, thận phải “tăng tốc” thực hiện quá trình thanh lọc các chất trong cơ thể, thêm gánh nặng của thành phần muối cao làm thận hoạt động quá tải, dễ bị tổn thương.

Những nghiên cứu của Nhật Bản gần đây cũng cho thấy, ăn mặn sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, tiếp đó gây trở ngại cho quá trình bài tiết natri làm cho huyết áo tăng cao, rối loạn chuyển hóa protein, cản trở sự hình thành protein trong tóc làm cho màu sắc của tóc bị nhạt đi thậm chí khô và gãy rụng.

Mặt bị sưng phù

Nguyên nhân làm cho mặt bị sưng phù rất phức tạp, trong đó ăn mặn là một trong những nguyên nhân có ảnh hưởng trực tiếp nhất.

Nạp quá nhiều muối vào cơ thể làm rối loạn quá trình chuyển hóa nước và các chất dinh dưỡng, các phân tử nước sẽ bị ngưng tụ lại, dồn nén trong cơ thể từ đó gây ra hiện tượng sưng phù. Nên ăn ít thực phẩm mặn, uống nhiều nước mới mong cải thiện được gương mặt sưng phù, mất mỹ quan.Đánh giá

Biết Taekwondo, Karatedo, Aikido, Kungfu, Vovinam, Judo, Pencat-Silat, Wushu và một số từ về võ thuật khác