Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Ẩm thực, ăn ngon

Home|Yêu thích|RSS |Tổng điểm: 16|Nhóm trưởng: hienduyen33 |Tham gia nhóm
kokomycay

Cuối tuần, đãi cả nhà 2 món ngon với tu hài [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 3/5/2012 11:47:23


Chỉ với 1kg tu hài, bạn có thể chế biến 2 món ăn hấp dẫn cho gia đình trong những ngày nghỉ cuối tuần!
1. Tu hài hấp





Nguyên liệu:

- 1kg tu hài
- ½ quả dứa
- 2 cây xả
- 2 củ hành khô
- Hành tươi
- 2 thìa cà phê đường
- 2 quả ớt
- 2 thìa canh mỡ hoặc dầu ăn
- Gia vị nêm vừa miệng


Bước 1: Sơ chế tu hài:

Tu hài ngâm nước khoảng 1 tiếng, cọ sạch phần vỏ.



Ngâm tu hài với nước ấm khoảng 70 độ trong vòng 3 phút rồi gạn bỏ nước.



Bóc bỏ phần dây nhớt & cặn bẩn của Tu hài, bắt đầu từ phần thân



Rồi đến phần vòi của tu hài để được tu hài sạch.


Làm xong chỗ tu hài này cũng không lâu lắm đâu, chỉ làm vài ba con là bạn sẽ quen tay thôi.



Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu cho món tu hài hấp:

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ. Sả thái lát.



Bước 3:

Xếp dứa và sả xuống đáy nồi.



Xếp tu hài lên trên, thêm đường, gia vị, ớt thái chỉ và 1 cốc nước vào nồi.



Đặt nồi lên bếp đun lửa to đến khi sôi bùng lên khoảng 2 phút là được.


Tu hài múc ra bát cùng với dứa, ớt và chút nước, ăn nóng. Vị giòn, ngọt đậm đà của Tu hài sẽ làm bạn khó có thể cưỡng lại, ăn một con lại muốn ăn thêm con nữa đấy!


2. Tu hài nướng hành mỡ





Bước 4: Chế biến tu hài nướng mỡ hành:

Tu hài đã sơ chế, tách vỏ, cắt bỏ phần chất thải màu đen của tu hài.



Hành lá thái nhỏ, hành khô thái lát mỏng.



Phi vàng hành khô với mỡ hoặc dầu ăn. Vớt hành khô để riêng, phần mỡ dùng để phi hành để nguội.



Bước 5:

Trộn phần mỡ đã dùng để phi hành với hành tươi và hành phi.


Rải đều phần hành mỡ lên tu hài đã tách vỏ.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250ºC trước 10 phút. Cho tu hài vào nướng 10 phút là được.


Tu hài nướng sẽ ngon hơn khi được dùng nóng với muối tiêu chanh ớt. Vị giòn ngọt của tu hài kết hợp với mùi thơm và vị béo của hành mỡ khiến món ăn trở nên thật quyến rũ!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hai món ăn này nhé!



Đánh giá

Bảy Lần Ngã Xuống - Tám Lần Đứng Dậy