Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Cách cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ hiệu quả [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 25/3/2023 16:42:34
Ổ cứng là nơi lưu trữ quan trọng của máy tính, tuy nhiên đôi khi nó có thể gặp phải sự cố và trở thành ổ cứng chết cơ, dẫn đến mất hết dữ liệu quan trọng. Việc cứu dữ liệu từ ổ cứng chết cơ có thể trở nên khó khăn và đòi hỏi sự tận tâm và kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên, với những phương pháp đơn giản và hiệu quả, bạn vẫn có thể tự cứu dữ liệu từ ổ cứng chết cơ một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ đơn giản và hiệu quả.

Những lỗi phổ biến dẫn đến ổ cứng bị chết cơ​

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ổ cứng chết cơ, bao gồm:

  • Tuổi thọ của ổ cứng: Ổ cứng cũ sử dụng trong một khoảng thời gian dài có thể bị hỏng và trở thành ổ cứng chết cơ.
  • Nhiệt độ cao: Khi máy tính hoạt động quá lâu hoặc trong môi trường có nhiệt độ cao, ổ cứng có thể bị hỏng và trở thành ổ cứng chết cơ.
  • Va đập: Nếu máy tính của bạn bị va đập mạnh hoặc rơi từ độ cao, ổ cứng có thể bị hư hỏng và trở thành ổ cứng chết cơ.
  • Virus hoặc phần mềm độc hại: Một số virus hoặc phần mềm độc hại có thể gây hại cho ổ cứng và dẫn đến ổ cứng chết cơ.
  • Lỗi phần cứng: Các lỗi phần cứng khác nhau, chẳng hạn như lỗi bộ điều khiển đĩa cứng hoặc đầu đọc ghi, cũng có thể gây ra ổ cứng chết cơ.
Vì vậy, để tránh ổ cứng chết cơ, bạn nên chú ý bảo trì và vệ sinh thường xuyên máy tính, giữ cho máy tính ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp và cài đặt phần mềm diệt virus để ngăn chặn các virus hoặc phần mềm độc hại. Dưới đây là 4 bước cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ đơn giản và hiệu quả.


Cách cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ?​


Cứu dữ liệu từ ổ cứng chết cơ là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bỏ lỡ các dữ liệu quan trọng đã lưu trữ trên ổ cứng, bạn có thể thử các cách sau để cứu dữ liệu:

  • Kiểm tra lại kết nối và cáp của ổ cứng: Đôi khi vấn đề có thể xuất phát từ các cáp hoặc kết nối không đúng cách. Thử tháo rời và kết nối lại ổ cứng, hoặc thay thế cáp SATA mới để xem có giúp cho việc khôi phục dữ liệu không.
  • Sử dụng phần mềm cứu dữ liệu chuyên nghiệp: Hiện nay có rất nhiều phần mềm cứu dữ liệu trên thị trường, chẳng hạn như EaseUS Data Recovery Wizard, Recuva, Stellar Data Recovery, v.v. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm cứu dữ liệu chỉ khả thi khi ổ cứng bị hư hỏng nhẹ và không phải là vấn đề về phần cứng.
  • Thay thế bo mạch điện tử: Nếu vấn đề xuất phát từ bo mạch điện tử, bạn có thể thay thế bo mạch điện tử mới để truy cập vào dữ liệu trên ổ cứng.
  • Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp: Nếu các phương pháp trên không thành công, bạn có thể sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp. Những công ty cứu dữ liệu này sử dụng các công nghệ tiên tiến và có kinh nghiệm để khôi phục dữ liệu từ các ổ cứng bị chết cơ.
Tuy nhiên, để tránh mất dữ liệu, bạn nên sao lưu dữ liệu thường xuyên và kiểm tra sức khỏe của ổ đĩa định kỳ để tránh trường hợp bị mất dữ liệu đáng tiếc.
Những việc cần làm để hạn chế việc ổ cứng bị chết cơ?​Như bạn có thể thấy, việc cứu ổ cứng bị chết cơ hết sức phức tạp, nên chi phí để khôi phục dữ liệu cũng không hề rẻ. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng máy tính, hãy cố gắng hạn chế tối đa những việc có thể làm cho ổ cứng bị chết cơ như:

– Luôn tắt máy tính khi bạn có ý định di chuyển máy với đoạn đường xa, có khả năng bị rung lắc, va đập.

– Cố gắng không để máy bị va đập, rơi,…

– Vệ sinh máy thường xuyên.

– Không tắt máy đột ngột.

– Đầu tư bộ lưu điện cho máy tính để máy không bị tắt đột ngột khi mất điện.

– Thường xuyên sao lưu (backup) các dữ liệu quan trọng, có thể đặt lịch sao lưu nếu có thể.

Trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng bị chết cơ chuyên nghiệp​


Cứu dữ liệu Bách Khoa Data Recovery – đơn vị cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu chất lượng hàng đầu thị trường Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Được thành lập từ năm 2007, trung tâm là nơi làm việc của những kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực lưu trữ và khôi phục dữ liệu. Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư tại trung tâm không ngừng học hỏi, mở rộng vốn kiến thức thông qua các chuyến du học nước ngoài tại Trung Quốc, Nga và Nhật Bản.Bách Khoa Data Recovery là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cứu chữa và lưu trữ dữ liệu số với dịch vụ y tín, chất lượng cao. Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, trung tâm luôn giữ vững mục tiêu hoạt động bền vững vì khách hàng, từng bước khẳng định là đơn vị khôi phục dữ liệu hàng đầu thị trường Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm cứu dữ liệu Bách Khoa về cách phòng tránh cũng như cách cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cứu dữ liệu với đội ngũ chuyên gia tay nghề cao và các thiết bị cứu dữ liệu hiện đại, chuyên nghiệp. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để xử lý vấn đề này.

Hãy luôn lưu ý các lưu ý cần thiết để ngăn ngừa tình trạng ổ cứng chết cơ và bảo vệ dữ liệu của bạn nhé!

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 25/6/2024 11:48 , Processed in 0.102913 second(s), 108 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên