Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Những điều cần biết khi bảo quản nấm rơm [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 23/3/2023 15:41:40

Nấm rơm là một loại thực phẩm cực kỳ quen thuộc với người dân Việt Nam. Nấm rơm được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hằng ngày bởi hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, loại thực phẩm này rất nhanh bị hư hỏng nếu như bạn không biết cách bảo quản. Vậy chúng ta nên áp dụng cách bảo quản nấm rơm như thế nào để nấm rơm tươi ngon, lâu hỏng? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

>> Quan tâm thêm tại:vesinhnha247.com/cach-bao-quan-nam-rom/

1.Công dụng của nấm rơm


Trước khi tìm hiểu về cách bảo quản nấm rơm, chúng ta nên biết sơ qua về những công dụng tuyệt vời mà loại thực phẩm này mang lại. Nấm rơm hay còn gọi là nấm mũ, là thực phẩm được người Việt dùng để chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Không chỉ chứa hương vị thơm ngon, ngọt mà nấm rơm còn đem đến những dưỡng chất có ích.

Trong nấm rơm có chứa rất nhiều thành phần đạm, bao gồm đủ các loại acid amin tối thiểu mà cơ thể cần. Thậm chí còn nhiều hơn hàm lượng đạm trong thịt bò hay đậu tương.


Chính vì thế, nếu không biết cách bảo quản nấm rơm mà để chúng hư đi thì rất đáng tiếc. Một số công dụng tuyệt vời mà nấm rơm đem lại cho sức khỏe như:


Hỗ trợ trị bệnh ung thư


Các kết quả nghiên cứu cho thấy nấm rơm có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, kích thích cơ thể sản sinh ra một chất là interferon giúp ức chế sự phát triển của virus.


Tăng cường sức đề kháng


Nhờ thành phần Polysaccharide có trong nấm rơm có khả năng hoạt hóa các tế bào miễn dịch, do đó việc ăn nấm rơm sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của tế bào lympho T và lympho B, làm tăng hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật.


Chống béo phì


Hàm lượng dưỡng chất dồi dào như protein, chất béo, bột đường, chất xơ, canxi....trong nấm rơm có tác dụng tạo cảm giác no lâu, không thèm ăn thường xuyên, hỗ trợ giảm cân chống béo phì hiệu quả.


Hạ đường huyết


Nấm rơm có khả năng kích thích sự bài tiết insulin của tuyến tụy. Nhờ đó góp phần giúp hạ đường huyết cơ thể.


Tốt cho tim mạch


Nấm rơm cũng như các loại nấm khác rất hiệu quả trong quá trình điều tiết công năng tim mạch, giúp tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxy tiêu thu. Ngoài ra, nấm rơm còn có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, hạ cholesterol xấu, hỗ trợ sức khỏe tim mạch.


Chống lão hóa


Nấm rơm cũng có tác dụng giảm chất mỡ trong cơ thể, từ đó giúp giảm việc chảy xệ da, chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.


​2.Cách bảo quản nấm rơm trong tủ lạnh


Một trong những cách bảo quản nấm rơm lâu hỏng là cho nấm rơm vào ngăn mát tủ lạnh. Quá trình thực hiện rất đơn giản:


Bước 1: Mua nấm rơm về và rửa sạch, sau đó để nấm vào rổ cho ráo nước.


Bước 2: Cho nấm rơm vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy kín lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ khoảng 10 - 15 độ C.



3.Bảo quản nấm rơm trong ngăn đá


Nấm rơm sau khi thu hoạch nên dùng trong 12 giờ. Nếu bạn muốn bảo quản nấm lâu hỏng thì bạn có thể chọn cách bảo quản nấm rơm trong ngăn đá hoặc tủ đông.


Bước 1: Sau khi mua về, bạn nhặt sạch rác, gọt bỏ phần gốc dính đất và rửa sạch nấm rơm.


Bước 2: Bạn chần nấm rơm trong nồi nước sôi khoảng 1- 2 phút rồi vớt ra, ngâm trong nước lạnh.


Bước 3: Ngâm đến khi nấm rơm nguội rồi thì vớt ra và để phơi khô, rồi cho nấm vào túi zip, hút chân không. Cuối cùng bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

>> Xem thêm tại:https://vesinhnha247.com/

Ngâm với nước muối


Một cách bảo quản nấm rơm rất hiệu quả, giúp nấm rơm tươi ngon, lâu bị hỏng là ngâm qua nước muối. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:


Bước 1: Mua nấm về rửa sạch, cắt bỏ đi phần gốc bị dính bùn đất, rơm rạ.

Bước 2: Bạn nấu một nồi nước pha thêm ít muối và bỏ nấm vào luộc ít phút để tế bào nấm ngưng hoạt động.

Bước 3: Tiếp đến dùng vợt vớt nấm ra và ngâm vào nước lạnh trong 5 phút.

Bước 4: Tiến hành ướp nấm với muối khô, để nước trong nấm bị muối hút đi hết.

Bước 5: Sau đó, bạn để ráo nấm và cho nấm rơm vào hũ ngâm cùng nước muối có nồng độ 20% - 30%.

Bảo quản nấm rơm khô


Nếu bạn không thích cách bảo quản nấm rơm ngâm nước muối thì có thể thực hiện cách bảo quản nấm rơm khô. Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:


Bước 1: Mua nấm rơm về rửa sạch, bỏ đi phần gốc bị dính đất, sau đó chẻ nấm làm đôi.

Bước 2: Bạn trải nấm ra đem phơi nắng.

- Nếu bạn chọn cách phơi khô tự nhiên: Ngày đầu bạn vẫn thấy nấm chưa khô thì đem cất đi, sau đó ngày hôm sau lại đem ra phơi tiếp đến khi nào khô hoàn toàn thì thôi.

- Nếu bạn chọn sấy khô nấm; Bạn nên sấy ở nhiệt độ khoảng 40-  43 độ C. Sau 8 tiếng là bạn sẽ có một mẻ nấm rơm khô ráo.


Trên đây là những cách bảo quản nấm rơm tươi ngon hữu ích mà bạn có thể tham khảo để lưu trữ nấm lâu bị hỏng. Việc bảo quản thực phẩm tươi lâu sẽ giúp giữ được hàm lượng dưỡng chất cần thiết cũng như bảo toàn hương vị thơm ngon. Chúc các bạn thành công!


Vệ sinh nhà 247

923 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Xem bản đồ

Hotline: 09 1984 37 39

(8:00 - 17:00, Thứ 2 - 7)



Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/3/2024 14:49 , Processed in 0.101718 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên