Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Cấu tạo máy bơm màng khí nén [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 9/3/2023 16:21:31

Máy bơm màng khí nén là một trong những loại máy bơm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như hóa chất, dầu khí, thực phẩm, và các ngành sản xuất khác. Máy bơm này hoạt động bằng cách sử dụng khí nén để đẩy màng bơm tiến lên và lùi lại, tạo ra một áp suất âm dương để bơm chất lỏng. Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo bơm màng khí nén qua bài viết dưới đây nhé!


Cấu tạo của máy bơm màng khí nénMàng bơm

Màng bơm được làm từ các vật liệu chịu được hóa chất, như cao su tổng hợp, PTFE, PVDF, và Santoprene. Màng bơm được lắp đặt giữa hai phần của bơm và hoạt động như một bộ phận chuyển động để bơm chất lỏng.

Hộp đẩy khí

Hộp đẩy khí được sử dụng để đẩy khí nén vào máy bơm và tạo ra áp suất để màng bơm di chuyển. Hộp đẩy khí có thể được điều khiển bằng các van điều khiển hoặc bộ điều khiển.

Vỏ bơm

Vỏ bơm được làm bằng các vật liệu chịu được hóa chất, như thép không gỉ, nhôm, hoặc nhựa. Vỏ bơm chứa màng bơm và các phụ kiện khác của bơm, như van kiểm soát và ống dẫn.

Van kiểm soát

Van kiểm soát được sử dụng để kiểm soát lưu lượng chất lỏng bơm ra. Van này có thể được điều chỉnh để tăng hoặc giảm lưu lượng.

Ống dẫn

Ống dẫn được sử dụng để dẫn chất lỏng từ bơm đến các thiết bị khác như bồn chứa hoặc máy móc sản xuất.

Việc sử dụng máy bơm màng khí nén mang lại nhiều lợi ích, bao gồm độ bền cao, khả năng bơm được các chất lỏng có độ nhớt cao và độ cứng khác nhau, và không tạo ra tác động môi trường tiêu cực.

>>> Xem thêm: https://tonson.vn/vi/xe-nang-kep-thung-phuy

Cách hoạt động của máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén là một loại máy bơm được sử dụng để bơm các loại chất lỏng và hạt nhỏ thông qua việc sử dụng áp suất khí nén. Máy bơm màng khí nén hoạt động bằng cách sử dụng khí nén để đẩy màng bơm di chuyển lên và xuống, tạo ra áp suất và hút chất lỏng vào bên trong màng bơm, sau đó bơm chất lỏng ra.

Máy bơm màng khí nén thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như bơm chất lỏng trong các quy trình sản xuất hoặc trong các ứng dụng xử lý nước thải. Điều đặc biệt về máy bơm màng khí nén là chúng có thể bơm các chất lỏng có chứa các hạt rắn hoặc chất lỏng có độ nhớt cao mà các loại máy bơm khác không thể bơm được.

Máy bơm màng khí nén hoạt động một cách đơn giản và hiệu quả. Khí nén được đưa vào phía sau màng bơm, tạo ra áp suất và đẩy màng bơm lên, đẩy chất lỏng ra phía trước màng bơm. Sau khi màng bơm di chuyển lên, không khí được đưa vào phía trước màng bơm, tạo ra áp suất và hút chất lỏng vào bên trong màng bơm.

Máy bơm màng khí nén được thiết kế để hoạt động một cách liên tục và có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Với thiết kế đơn giản và dễ vận hành, máy bơm màng khí nén có thể được bảo trì và sửa chữa một cách dễ dàng.

Vì vậy, nếu bạn đang cần một loại máy bơm đa năng, có thể hoạt động với nhiều loại chất lỏng và trong nhiều môi trường khác nhau, máy bơm màng khí nén có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 25/6/2024 12:38 , Processed in 0.129755 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên