Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 9/12/2022 11:28:55

Hiện nay, có rất nhiều chị em thắc mắc phụ nữ sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại? Bởi có nhiều trường hợp chia sẻ 3 tháng đã có kinh trở lại, cũng có trường hợp 6 tháng, thậm chí 1 năm mới có kinh nguyệt trở lại. Để đưa ra lời giải thích hợp lý hơn, các chuyên gia Phụ khoa Miền Trung đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến kinh nguyệt sau sinh được tổng hợp sau nhiều trường hợp đến phòng khám để nhờ sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ.


PHỤ NỮ SAU SINH BAO LÂU THÌ CÓ KINH NGUYỆT TRỞ LẠI?


Kinh nguyệt của phụ nữ phục hồi sau khi sinh ra là một hiện tượng sinh tự nhiên. Sau khi sinh bao lâu thì có kinh? đây là một câu hỏi thường gặp.


Đối với phụ nữ không cho con bú

Theo quan điểm y học, dựa trên hình thái mô hình của nội mạc tử cung, buồng trứng có thể phóng noãn sớm nhất là sau khi sinh từ 33-42 ngày. Ngoài ra, sự hiện diện của hoàng có thể sau Khi rụng trứng cũng được quan sát thấy ở 6 tuần sau khi sinh.

Vì vậy, nếu mẹ không cho con bú thì kinh nguyệt thường xuất hiện trong vòng 6 đến 8 tuần sau khi sinh. Nghiên cứu dữ liệu cho thấy khoảng 2,4% bà mẹ mới lấy lại kinh nguyệt trong vòng 6 tuần sau sinh, 61,1% trong vòng 12 tuần sau sinh và 36,5% trong vòng 24 tuần sau sinh.

Tuy nhiên, trên lâm sàng đôi khi rất khó xác định chính xác thời điểm xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi sinh, bởi điều này có thể chịu tác động ảnh hưởng bởi các yếu tố như: thể trạng cá nhân, biện pháp sinh nở (sinh thường hay mổ lấy thai), cho con bú và thời gian cho con bú… Một số ít phụ nữ bị xuất huyết từng đợt đến trung bình ngay sau khi sinh.


Đối với phụ nữ cho con bú

Cho con bú kéo dài thì sẽ tác động rất lớn đến việc kinh nguyệt trở lại. Thông thường thì kinh nguyệt và rụng trứng sẽ bị chậm lại, có người vài tháng sau mới có kinh, thậm chí có người một năm sau mới có kinh.

Vì trong thời kỳ cho con bú, lượng prolactin trong máu cao hơn có thể ức chế chức năng của trục hạ đồi - tuyến yên - buồng trứng, do đó sẽ giảm tiết estrogen và progesterone, dẫn đến vô kinh tạm thời.

Như vậy, thời gian hành kinh sau khi sinh em bé ở mỗi mẹ là khác nhau! Tuy nhiên nếu là phụ nữ đang cho con bú sau khi sinh một năm, hoặc ba tháng sau khi ngừng cho con bú… thì cần phải cảnh giác nếu kỳ kinh của mình chưa đến. Rất có thể bạn đang mang thai hoặc cơ quan sinh sản (buồng trứng, tử cung) gặp vấn đề bất thường.


Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/phu-nu-sau-sinh-bao-lau-thi-co-kinh-nguyet-tro-lai.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa Miền Trung


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 4/3/2024 09:58 , Processed in 0.118913 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên