Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Không nên hâm nóng những loại thức ăn này sẽ rất độc hại [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 23/5/2022 12:15:20
Không nên hâm nóng những loại thức ăn này sẽ rất độc hại


Việc để thức ăn trong tủ lạnh quá lâu, đặc biệt là thức ăn chín sẽ làm biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng.


Theo đó, các gia đình không nên  máy hút bụi công nghiệp ở đà nẵng hâm nóng những thực phẩm sau:


1. Trứng
Trứng đã chế biến chín, để trong một khoảng thời gian mà hâm nóng lại sẽ khiến một số vi khuẩn phát triển. Do đó, máy hút bụi nhà xưởng trứng phải được ăn ngay sau khi chế biến.


2. Cơm trắng
Nếu cơm không được lưu trữ đúng hay được lưu trữ quá lâu, vi khuẩn có thể nhân lên nhanh chóng và gây ngộ độc. Tốt nhất nên ăn ngay khi cơm vừa nấu chín. Lưu ý chỉ nên ăn trong vòng 24 giờ để đảm bảo dưỡng chất.


Nếu cơm không được lưu trữ đúng hay được lưu trữ quá lâu, vi khuẩn có thể nhân lên nhanh chóng và gây ngộ độc.


3. Khoai tây
Khoai tây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, gây ngộ độc. Khoai tây bóc vỏ sẽ ngăn chặn ôxy và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển hơn nữa. Vì vậy, nên tránh hâm nóng khoai tây hoặc để khoai ở bên ngoài quá lâu.


4. Thịt gà
Nếu chưa nấu chín gà hoặc hâm nóng và bảo quản không đúng cách. Bạn sẽ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Do đó, sau khi nấu chín, nên ăn ngay.


5. Các loại rau cải
Các loại rau cung cấp vitamin và khoáng chất và cũng chứa lượng nitrat cao. Và trong tự nhiên, các chất nitrat này được chuyển thành nitrit do tác động của vi khuẩn . Và điều này không tốt nếu hâm nóng thức ăn.


Ngoài ra, việc để lẫn thức ăn sống – chín trong tủ lạnh có nguy cơ nhiễm khuẩn Thực phẩm lại bảo quản lâu ngày càng có nguy cơ nhiễm khuẩn gây ngộ độc thực phẩm cao hơn. Bởi vậy, trong trường hợp bảo quản thức ăn trong tủ lạnh cần để riêng, bọc kỹ thức ăn sống, chín.


Do đó, để tránh lãng phí, PGS Nguyễn Duy Thịnh khuyến cáo ăn đến đâu nấu tới đó. Trong trường hợp bất khả kháng vì thừa quá nhiều đồ thì nên bảo quản bằng   phụ tùng máy hút bụi công nghiệp hộp đậy kín. Đồ ăn chín trong tủ lạnh khi lấy ra cần phải nấu lại thật sôi để diệt hết vi khuẩn; không nên nấu đi nấu lại quá nhiều lần. Tốt nhất ăn đến đâu nấu đến đó để tránh lãng phí và ảnh hưởng đến sức khỏe.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 26/4/2024 12:33 , Processed in 0.120662 second(s), 138 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên