Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Những công việc trong ngành hr Đóng

Những công việc trong ngành hr

hr là cụm từ thường thấy. Tuy nhiên, HR là gì và những công việc trong ngành hr là gì thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Hr là gì?

Hr (Human Resources) là ngành quản trị nhân sự. Những công việc của HR liên quan đến những hoạt động tuyển dụng, lên kế hoạch triển khai các chính sách phù hợp để duy trì nguồn nhân lực cho công ty. Ngoài ra, có kế hoạch bồi dưỡng phát triển năng lực các cá nhân, phòng ban để hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

Những công việc trong ngành hr

– Tuyển nhân sự mới cho công ty bao gồm: tìm kiếm ứng viên, phỏng vấn và chuẩn bị các thủ tục để ứng viên thử việc.

– Chuẩn bị làm hợp đồng, bảo hiểm xã hội, thực hiện những chế độ đãi ngộ cho nhân viên mới.

– Đánh giá năng lực nhân viên trong công ty qua KPI, đánh giá theo hiệu suất công việc để đề xuất thăng tiến tăng lương hoặc có thể là luân chuyển nhân sự

– Lên kế hoạch đào tạo, phát triển, đề xuất các chế độ đãi ngộ giúp giữ chân nhân tài, tổ chức hoạt động nhằm gắn kết các nhân viên trong công ty, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử trong công ty.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Đăng tuyển dụng

Khó khăn và thuận lợi trong ngành HR

Thuận lợi

Khi làm việc trong ngành nhân sự các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người với những tính cách khác nhau và định hướng nghề nghiệp cũng khác nhau. Có vai trò quan trọng trong quá trình tuyển chọn đào tạo và tổ chức phát triển bền vững. Đó là mục đích mà bất kì người làm nhân sự nào cũng hướng đến.

Bạn sẽ nhận được nhiều tình cảm của mọi người trong công ty khi những đề xuất và chính sách bạn đưa ra có tác động tích cực, giúp nhân viên và công ty hoạt động hiệu quả hơn.

Khi làm việc trong ngành này, các bạn sẽ có cơ hội đảm nhận những vị trí quan trọng như quản lý nguồn nhân lực, quản lý và tuyển chọn những người tài, góp phần quyết định sự phát triển của công ty.

Khó khăn

Khi làm trong ngành nhân sự phải luôn luôn phải cân nhắc để hài hòa giữa lợi ích người sử dụng lao động và người lao động. Để làm được việc này đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo, kiên nhẫn để đưa ra những đề xuất giải quyết công việc hiệu quả.

Bạn sẽ nghe phàn nàn về các chính sách lương bổng, phúc lợi. Bên cạnh đó, liên tục gặp các vấn đề như nhân viên nghỉ việc, đình công, năng suất lao động thấp, phải tổ chức tìm kiếm sàng lọc, tuyển dụng các ứng viên phù hợp là các thách thức cho người làm nhân sự.

Ngoài ra, người sử dụng lao động thường có khuynh hướng mong muốn nguồn nhân lực chất lượng được đào tạo trong thời gian ngắn để cắt giảm kinh phí và gia tăng lợi nhuận, nhưng đào tạo con người lại cần thời gian và chiến lược cụ thể, không thể cho kết quả ngay.

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 22/7/2024 08:02 , Processed in 0.121588 second(s), 143 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên