Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Lý do khiến sạc dự phòng bị phồng và cách xử lý [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 8/7/2021 13:53:15
Sạc dự phòng bị phồng là trường hợp hay xảy ra lúc chất lượng sạc không tốt, lỗi từ nhà sản xuất hoặc do các bạn dùng sai cách,...Cách sử dụng sạc dự phòng để hạn chế chai pin và tuổi thọ cao sẽ được nêu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Vì sao sạc dự phòng lại bị phồng

Trường hợp sạc ngừa bị phồng sau khi dùng được một khoảng thời gian là hiện tượng xảy ra hơi phổ quát. Đây là cảnh báo nghiêm trọng cho việc sạc dự phòng của bạn đã bị hỏng và có nguy cơ cháy nổ rất cao. Do vậy nên mà Tìm hiểu duyên do sự việc để phòng giảm thiểu là một việc làm cần yếu. Sạc dự phòng bị phồng có thể do 1 vài nguyên nhân sau đây:

Lõi pin là lõi Lithium

Lõi pin Lithium có cấu tạo hơi thuần tuý, bao gồm 1 cực âm, 1 cực dương và chất điện giải. Chất điện giải là chất có thể mang điện tích và phóng thích điện tích, còn đó dưới dạng lỏng hoặc gel. Trong giai đoạn phóng thích hay tích tụ điện năng thì chất điện giải này sẽ sinh ra những khi như oxigen, CO, CO2,...nhưng phần lớn là khí oxigen. Khi các bạn sử dụng sạc đề phòng lõi Lithium thì kiên cố sẽ tạo ra phản ứng hóa học này, không thể hạn chế hay giới hạn lại được. Chính những chất khí trên làm phát sinh hiện tượng bị phồng pin lúc được tàng trữ đủ to sau một khoảng thời gian sạc và dùng. Oxygen không thể tự cháy nhưng nếu như có mồi lửa dù là nhỏ nhất nó sẽ gây nổ và để lại hậu quả nguy hiểm.

Bị sạc quá mức

Khi các bạn sạc pin phòng ngừa quá lâu, làm cho nhiệt độ pin hot lên bất thường do hiện tượng tỏa nhiệt. Khi vậy các cell ở bên trong thải ra một hổ lốn khí điện phân và có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. Do vậy nên pin được thiết kế phồng lên để bảo đảm chất khí không bị thoát ra ngoài dẫn tới cháy nổ.

Xem thêm: tại sao sạc dự phòng không vào điện

Sạc pin sai cách

Cách sạc pin của các bạn cũng là nhân tố ảnh hưởng đến việc sạc đề phòng của bạn có nhanh bị phồng hay ko. Không nên sạc quá lâu hay quá rộng rãi lần khi chưa sử dụng hết pin, cũng không nên dùng cạn hết sạch pin mới đi sạc,...Tất cả những hành động trên đều làm giảm tuổi thọ của pin và tệ hơn nữa là làm cho pin bị phồng dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao.

Tuổi thọ của Pin

Các sản phẩm kỹ thuật càng ngày càng được tăng cường nhưng đối với sản phẩm pin, đặ biệt là pin điện thoại thông minh và pin dự phòng đều đặn được sạc và xả thất thường thì sau một khoảng thời kì sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng chai pin là khó có thể giảm thiểu khỏi.

Bảo quản và dùng pin sai cách

Trong công đoạn dùng thì cách bảo quản và sử dụng cũng ảnh hưởng tới việc pin của các bạn có hoạt động tốt trong thời gian dài hay ko. Thí dụ như khi các bạn sử dụng mà đều đặn đánh rơi, làm đổ nước lên hay đè vật nặng lên,…thì vững chắc sạc của các bạn sẽ mau hỏng. Đặc thù một ciệc mà không đa dạng các bạn biết đến ấy là lúc sử dụng sạc pin dự phòng khi mà di chuyển sẽ dẫn tới giảm hiệu suất sử dụng.

Do lỗi của nhà sản xuất

Trong tình huống bạn mói sắm sạc dự phòng nhưng hiệu suất sử dụng lại ko đúng như thông số ghi trên bao so bì thì chắc chắn đây chính là lỗi trong khoảng phía nhà sản xuất. Việc bạn cần làm đấy là có được địa chỉ tìm hàng để được đổi trả hoặc bảo hành.

Xem thêm: vòng lắc eo thông minh có hiệu quả không

Cách xử lý khi sạc dự phòng bị phồng

Sạc pin đề phòng bị phồng là tình huống trọng công đoạn sạc và sử dụng sản sinh ra quá phổ thông khí oxigen, CO, CO2,...Khí oxigen ko tự cháy nhưng có khả năng bắt lửa rất nhạy. Do vậy chỉ cần sơ xuất một tẹo là nguy cơ cháy nổ rất cao. Vì thế mà lúc phát hiện sạc phòng ngừa bị phồng là các bạn phải vứt đi ngay và thay thế bằng một chiếc sạc mới để đảm bảo an toàn cho mình và cả các người tiếp giáp với. Lưu ý là các bạn chẳng thể tự hủy pin mà cần mang ra các hạ tầng tái chế rác thải để hủy pin một cách an toàn nhất. Tuyệt đối ko được vứt pin sạc dự phòng một cách bừa bãi.

Hướng dẫn cách dùng sạc dự phòng tránh chai pin, được bền hơn

Để sử dụng pin sạc phòng ngừa được lâu và bền hơn, các bạn cần ghi nhớ một số tip sau đây:

- Sạc liên tiếp trong vòng 10-12 tiếng sau ấy dùng hết cạn pin mới sạc tiếp trong 3 lần sạc Việc đầu tiên khi mới tậu về.

- Từ lần dùng thứ 4 trở đi, bạn sạc sau kkhi đã sử dụng hết pin (báo cần sạc) nhưng kkhoong được để cạn kiệt pin mới sạc.

- Tránh được việc vừa nạp vừa xả pin cộng một lúc.

- Luôn bảo quản pin ở các nơi khô ráo, thoáng mát và không nên sạc chỉ mất khoảng quá lâu.

Hi vọng bài viết đã cung ứng cho bạn các thông tin có ích.

Xem thêm: đánh giá pin sạc dự phòng xiaomiĐánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 20/5/2022 23:06 , Processed in 0.218401 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2022 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên