Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Khắc phục các lỗi thường gặp trong phát âm tiếng Trung Đóng

Khắc phục các lỗi thường gặp trong phát âm tiếng Trung

 

Giá: Thỏa thuận

[Sản phẩm cùng chủng loại]

Khắc phục các lỗi thường gặp trong phát âm tiếng Trung


Với những bạn tự học tiếng Trung, có lẽ nói chính là kỹ năng khó nhất, người học không biết liệu mình đã phát âm chuẩn chưa. Phát âm tiếng Trung chuẩn sẽ không chỉ giúp bạn giao tiếp trôi chảy hơn, hay hơn mà còn giúp người đối diện dễ tiếp cận, hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt hơn. Vì vậy trong quá trình học tiếng Trung, phát âm chuẩn là một bước khởi đầu vô cùng quan trọng, người học phải chú ý sửa các lỗi phát âm cơ bản ngay từ đầu.


1. Thanh 4 trong tiếng Trung:

Tiếng Trung có 4 thanh điệu, người Việt Nam thường nhầm thanh 4 thành dấu huyền trong tiếng Việt hay thanh 1 trong tiếng Trung.  Xem thêm tại đây

Mẹo để đọc đúng thanh 4 chính là bạn phải đọc dứt khoát, mạnh, hướng âm thanh đi từ trên xuống dưới. Khi mới bắt đầu tập phát âm bạn có thể sử dụng tay chém từ trên xuống để giật giọng, làm quen với thanh điệu “khó nhằn” này.


2. Âm bật hơi trong tiếng Trung:

Cần chú ý các âm bật hơi như: p, t, k, c, ch, q. Người Việt thường quên không bật hơi những âm này mà trong tiếng Trung có rất nhiều từ đồng âm hay phát âm gần giống nhau, dẫn đến việc nghĩa của từ của câu bị hiểu sai.

Khi mới học phát âm tiếng Trung bạn có thể sử dụng một tờ giấy mỏng đặt trước môi để cảm nhận bật hơi rõ hơn, tạo thành thói quen.

3. Các âm khó trong tiếng Trung:

Phát âm z, c, s, zh, ch, sh không chuẩn, sai. Đây được coi là 6 âm khó nhất trong tiếng Trung, đến 90% người Việt phát âm chưa chuẩn, bị nhầm lẫn, có khi còn phát âm giống hệt nhau. Xem thêm tại đây


Khi bắt đầu học tiếng Trung bạn nhất định phải để ý, học kỹ phần này để tạo thành quen đọc chuẩn.


4. Biến điệu trong tiếng Trung:

Một điểm đặc biệt trong phát âm tiếng Trung chính là biến điệu nhưng rất nhiều người Việt khi học tiếng Trung đã quên mất phần này. Biến điệu trong tiếng Trung gồm 一,不 và thanh 3. Hãy chú ý 一 và 不 khi đứng trước thanh 4 sẽ đọc thành thanh 1.


Đối với biến điệu thanh 3, hãy nhớ khi 2 thanh 3 liền nhau ta sẽ đọc thanh 3 thứ nhất thành thanh 2. Nhưng khi có từ 3 thanh 3 liền nhau trở lên, việc biến điệu sẽ trở nên phức tạp hơn và dễ nhầm lẫn, có rất nhiều cách đọc, biến đổi thanh 3 thành thanh 2 miễn không để 2 thanh 3 liền nhau. Vì vậy có một mẹo nhỏ khi bạn cần đọc văn bản mà chưa kịp định hình số thanh 3 thì hãy đọc tất cả thành thanh 2, chỉ giữ nguyên thanh 3 cuối cùng.


5. Thanh nhẹ trong tiếng Trung:

Một lưu ý nữa tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng, đó chính là thanh nhẹ. Việc đọc thanh nhẹ chuẩn sẽ giúp tiếng Trung của bạn thanh thoát hơn rất nhiều.


Mẹo nhỏ hay đọc thanh nhẹ thật nhanh, ngắn và lướt qua.


Cùng học phát âm tiếng Trung chuẩn với khóa học miễn phí tại: https://www.youtube.com/kaixin
Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 25/9/2022 05:08 , Processed in 0.140400 second(s), 101 queries .

© Copyright 2011-2022 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên