Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Chia sẻ 5 cách xử lý khi trẻ ăn vạ [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 23/1/2021 11:51:59

xu-ly-khi-be-an-va-2.jpg

Làm sao để tìm cách xử lý khi trẻ ăn vạ là điều khiến cho rất nhiều phụ huynh đau đầu suy nghĩ. Bởi ăn vạ là hành vi tiêu cực, là tình huống thường gặp khi trẻ không đạt được mục đích mà mình mong muốn.

Lúc này trẻ sẽ làm mọi cách như khóc lóc, la hét, thậm chí có bé còn nằm lăn ra đất…để được ba mẹ chú ý và đáp ứng yêu cầu của mình. Vậy làm sao để xử lí tình huống tiêu cực này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu 5 cách xử lý sau đây nhé.

✅ LÀM NGƠ TRƯỚC SỰ GIẬN DỖI VÔ CỚ CỦA TRẺ
Có 1 sự thật là ba mẹ thường mất bình tĩnh khi con có những biểu hiện tiêu cực và tỏ ra quan tâm, dỗ dành và giải thích cho con. Vô tình khiến cho trẻ có suy nghĩ là những hành động đó của trẻ là đúng đắn và sẽ tiếp tục.

Bạn hãy thử phớt lờ trước những hành vi tiêu cực đó của trẻ, để mặc con khóc, không dỗ dành, không quát mắng, không làm gì hết. Việc của bạn là hãy ở gần bé, quan sát bé và đảm bảo rằng bé con vẫn được an toàn.

Chắc chắn một điều là con sẽ không thể khóc được mãi, trong lúc khóc vẫn tò mò quan sát xung quanh. Lúc cơn giận dỗi của bé đã lắng xuống bạn hãy lại gần và bày ra một vài trò chơi để đánh lạc hướng và “quên” mất là mình đang ăn vạ.

✅ NÓI CHUYỆN VỚI TRẺ
Lúc cơn ăn vạ của bé đã qua đi, mẹ hãy nói chuyện với bé về sự việc vừa xảy ra.

Tìm hiểu ngay lí do vì sao lúc nãy con đã phản ứng như thế ? Có phải vì món ăn mẹ làm con không thích ? Kèm theo đó là một lời xin lỗi, khi bạn hỏi thì bé sẽ có cơ hội bày tỏ cảm xúc và chắc chắn sẽ dễ chịu hơn.

✅ HÃY THỂ HIỆN SỰ YÊU THƯƠNG ĐỐI VỚI TRẺ
Một khi con đã bình tĩnh lại và bạn đã có cơ hội nói chuyện với con về việc ăn vạ của bé, giải thích cho bé biết làm như thế là không hay.

Sau đó hãy ôm con vào lòng và nói cho con biết rằng mẹ rất yêu con, làm như vậy cũng là cách cũng cố lại tâm lí cho trẻ, để trẻ biết rằng mình không bị bỏ rơi.

Hãy nhớ khen thưởng cho hành vi tốt, tặng cho con món bánh hình thú yêu thích, đó cũng là cách khích lệ tinh thần để con làm những việc tốt, tránh đi những hành vi tiêu cực.

✅ KHÔNG ĐỂ NGƯỜI KHÁC XEN VÀO GIỮA

Thường thì khi con trẻ dỡ thói ăn vạ, trong gia đình thường có ông hoặc bà xót cháu nên hay đáp ứng yêu cầu của trẻ, dỗ trẻ để trẻ hết khóc lóc, ăn vạ. Việc làm này vô tình sẽ khiến bé tái diễn ở những lần sau.

Bạn nên thống nhất quan điểm với các thành viên trong gia đình, khi trẻ con có những hành vi tiêu cực thì không nên bênh vực hay dỗ dành bé. Như vậy thì cách xử lý khi trẻ ăn vạ bạn đã đề ra trước đo mới mong có kết quả tốt về sau.

✅ ÁP DỤNG HÌNH PHẠT VỚI TRẺ

Đôi khi ba mẹ cũng cần phải có một vài hình phạt dành cho trẻ, và hình phạt hay được áp dụng nhất là cho bé đứng úp mặt vào tường đối với trẻ lớn trong vòng 1-5 phút. Như vậy cũng giúp bé bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề.
Còn với trẻ nhỏ thì bạn phạt con không cho ngồi vào ghế đẹp để ăn cơm, vì hành vi của con không đẹp….

Nhưng nhớ để ý bé và đảm bảo rằng bé vãn được an toàn ba mẹ nhé. Hy vọng sau khi ba mẹ áp dụng các phương pháp trên thì vấn đề sẽ được cải thiện hơn.

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 24/7/2021 19:07 , Processed in 0.421201 second(s), 129 queries .

© Copyright 2011-2021 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên