Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Giới thiệu Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 23/12/2020 10:27:24

Chương trình Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP tốt là 1 chương trình rõ ràng, dễ hiểu và đầy đủ những thủ tục chỉ dẫn phương pháp thực hành. Các biểu mẫu phải dễ sử dụng, dễ biên chép tất cả những kết quả giám sát, thẩm tra và hành động khắc phục.

Các đối tượng áp dụng tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP như:

DN sản xuất, kinh doanh thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi…;

Các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, khu chế xuất, thức ăn công nghiệp;

Cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức hoạt đông liên quan tới thực phẩm.

Cùng https://chungnhanquocgia.com/ Tìm hiểu về những thuật ngữ thường sử dụng và hết sức quan trọng lúc áp dụng Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP nhé.



Hiểu các thuật ngữ quan trọng của Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP

Để hiểu tiêu chuẩn Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm về thực phẩm và thực hiện tốt Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tư vấn haccp chuyên nghiệp https://chungnhanquocgia.com/thu-tuc-chung-nhan-haccp chúng ta cần hiểu được các thuật ngữ quan trọng của tiêu chuẩn này. Cụ thể:

Chương trình HACCP: là tên gọi tắt của chương trình điều hành chất lượng và An toàn thực phẩm theo Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP. Đây là hệ thống các biện pháp mà DN, tổ chức sản xuất vận dụng nhằm đảm bảo An toàn vệ sinh và chất lượng sản phẩm.

Biện pháp phòng ngừa: biện pháp phòng ngừa bao gồm những cách thức hóa học hoặc vật lý để phòng ngừa các mối nguy xảy ra có thể làm ảnh hưởng tới sự an toàn của thực phẩm.

Điểm kiểm soát: điểm kiểm soát bao gồm tất cả những điểm, quá trình hay thủ tục tại đấy có thể kiểm soát được các mối nguy sinh học, hóa học, vật lý.

Mối nguy đáng kể: là những mối nguy có khả năng lớn xảy ra các hậu quả nguy hiểm với sức khỏe của người sử dụng.

Ngưỡng đến hạn: Tại mỗi điểm kiểm soát đến hạn, mức giá trị của các tiêu chí được xác định để kiểm soát các mối nguy ấy.

Nhóm HACCP: nhóm Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP được hình thành bao gồm những người có nhiệm vụ xây dựng và lên các kế hoạch Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP tại từng Doanh nghiệp.



Đánh giá mối nguy: trong quá trình Đánh giá, thu thập thông tin về các mối nguy và điều kiện dẫn tới sự xuất hiện của các mối nguy ấy, việc Đánh giá mối nguy có tác dụng xác định mối nguy đáng nói đối với ANVSTP cần được kiểm soát trong kế hoạch Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP.

Quy phạm sản xuất: được viết tắt là Thực hành sản xuất tốt. GMP chính là các biện pháp, thao tác thực hiện cần được tuân thủ nhằm các sản phẩm được sản xuất ra an toàn và đạt buộc phải về chất lượng.

Quy phạm vệ sinh: Viết tắt là SSOP. Quy phạm vệ sinh chính là quy trình làm vệ sinh và thủ tục kiểm soát làm sạch tại cơ sở.

Thẩm tra HACCP: thẩm tra HCCP chính là việc xác định tuân thủ HACCP trong thực tại sản xuất diễn ra như thế nào cũng như việc ứng dụng những cách thức thủ tục phép thử và những Đánh giá khác giúp xem xét tính hợp lý của kế hoạch Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP.

Thủ tục thẩm tra CCP: bao gồm các phép Phân tích hoặc việc Quan sát đo đếm nhằm đảm bảo rằng quy trình thủ tục tại mỗi điểm kiểm soát tới hạn được thực hiện đầy đủ.

Các chương trình tiên quyết: các chương trình tiên quyết liên quan tới những quy phạm sản xuất, những buộc phải về cơ sở vật chất hoặc quy phạm vệ sinh cần phải có để đảm bảo các điều kiện cơ bản cho kế hoạch Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP hoạt động hiệu quả.

Điểm kiểm soát tới hạn: hay chính là CCP. Điểm kiểm soát tới hạn bao gồm điểm, giai đoạn hoặc giai đoạn mà tại đấy các biện pháp kiểm soát được thực hành nhằm làm giảm thiểu tối đa hoặc ngăn chặn những mối nguy đối với An toàn vệ sinh.

Cây quyết định CCP: bao gồm các chuỗi thắc mắc được sắp xếp theo thứ tự nhằm xác định 1 điểm kiểm soát đấy có phải là điểm kiểm soát đến hạn hay không.

Hành động khắc phục: khi dừng bị vi phạm thì các hoạt động cần được dự định phải thực hành để khắc phục hậu quả và dự phòng sự tái diễn của vi phạm đấy.

Kế hoạch HACCP: liên quan đến các tài liệu được xây dựng dựa trên các nguyên tắc Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm giúp kiểm soát các mối nguy đối với An toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu đầu vào cho đến khâu thành phẩm chung cuộc.

Mối nguy: mối nguy có thể là yếu tố vật lý, sinh học hoặc hóa học có thể khiến cho thực phẩm không an toàn lúc sử dụng.

Những thuận lợi của Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP

Khi vận dụng Hệ thống quản lý chất lượng Hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm https://chungnhanquocgia.com/chung-nhan-haccp chúng ta sẽ có các thuận tiện sau:

Đảm bảo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng

Kiểm soát ngay trên dây chuyền sản xuất nên có thể tiến hành khắc phục những sơ sót ngay khi xảy ra

Kiểm soát theo các đặc thù vượt bậc để giám sát như nhiệt độ, thời gian…

Chi phí cho hoạt động kiểm soát rẻ hơn so với những cách thức kiểm tra truyền thống như Đánh giá vi sinh, hóa học, vật lý…

Quá trình vận hành được những người trực tiếp liên quan kiểm soát

Có thể thực hành khá nhiều giải pháp đo lường hơn đối với mỗi nhóm sản phẩm

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Văn phòng chứng nhận quốc gia là Tổ chức chứng nhận chất lượng của Việt Nam

HOTLINE: 0945.001.005 - 0963.831.555 - 02466.82.0505
Email: chungnhanquocgia.com@gmail.com - info@chungnhanquocgia.com

Mục đích của GOOD là mang tới sự hài lòng cho khách hàng.
GOOD cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chứng nhận vượt trội.
Trụ sở:
50B Mai Hắc Đế, P. Bùi Thị Xuân, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng Hà Nội:
Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 16 Cô Bắc - Quận Phú nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 27/4/2024 15:41 , Processed in 0.115637 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên