Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Lợi ích của môc hoa trắng với các bệnh tiêu hóa [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 20/12/2019 14:33:57

Mộchoa trắng có tên khoa học là Holarrhena Antidysenterica có vị đắng, được sử dụngphổ biến trong các bài thuốc hỗ trợ và điều trị các bệnh về tiêu hóa như: kiếtlỵ, tiêu chảy, bệnh lỵ trực khuẩn… Các nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của sp trong bảng  cao khô mộc hoa trắng có thể giúp làm giảm hàm lượng chất nhầy và cầmmáu.


mộc hoa trắng novaco.jpg

1. Bệnh kiết lị


Theo nghiên cứu lâm sàng, mộc hoa trắng có thể hỗ trợ 70% kết quả tốt nhất ở nhữngngười mắc bệnh lỵ amip đường ruột. Nó được xem như một phương pháp thay thế cácloại thuốc tây y hiện hành. Các hoạt chất trong mộc hoa trắng có thể giết chếthoàn toàn chủng  Entamoeba Histolytica,tác nhân gây bệnh Amebosis. Nó giúp làm giảm tất cả các triệu chứng của bệnh lỵnhư đi phân lỏng, đầy hơi, chuột rút, táo bón…

Mộchoa trắng cũng có thể ngăn ngừa bệnh amip bằng cách tiêu diệt EntamoebaHistolytica và loại bỏ hoàn toàn khỏi ruột và gan. Đây là lợi ích đặc biệt màchỉ có mộc hoa trắng mới có. Nghiên cứu cũng chỉ ra, các thành phần hoạt chất củamộc hoa trắng cũng giúp tăng cường hoạt động chống nguyên sinh của Kurchi.

2. Bệnh lỵ trực khuẩn - NhiễmShigella (Shigellosis)


Bệnh lỵ trực khuẩn là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn shigella gây ra, dẫn đến sốt,tiêu chảy và đau quặn bụng. Tiêu chảy trong Nhiễm Shigella đi kèm với chất nhầyvà hàm lượng máu trong phân.

Mộchoa trắng có hoạt động kháng khuẩn, giúp chống lại vi khuẩn Shigella. Hoạt chấtConessine và Conimine trong mộc hoa trắng gây ức chế sự phát triển của một sốchủng vi khuẩn Shigella. Chiết xuất vỏ thân của mộc hoa trắng có tác dụng diệtkhuẩn đáng kể đối với Shigella Boydii, Shigella Flexneri và Shigella Soneii, cóthể so sánh với các loại thuốc chống dị ứng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tác dụng vừaphải chống lại Shigella Dysenteirae được quan sát thấy trong nghiên cứu. Vỏthân của mộc hoa trắng được sử dụng  đểlàm giảm các triệu chứng của Shigellosis, đặc biệt là hàm lượng máu và chất nhầytrong phân.

3. Chống lại khuẩn Escherichia ColiEnteropathogen


Nghiên cứu chỉ ra mộc hoa trắng có thể phát huy tác dụng chống lại khuẩn EscherichiaColi Enteropathogen trên các tế bào biểu mô của vật chủ. Chiết xuất của hạt mộchoa trắng có đặc tính kháng khuẩn chống lại nhiễm khuẩn đường ruột. Nó cũng đượcchỉ ra là giúp giảm các triệu chứng như tiêu chảy, kiết lỵ, đau bụng.

4. Chống lại khuẩn AcinetobacterBaumannii đa kháng thuốc (MDRAB)


Mộc hoa trắng được nghiên cứu về tác dụng chống lại vi khuẩn AcinetobacterBaumannii (MDRAB) đa kháng thuốc. Mộc hoa trắng dường như là phương pháp giúplàm suy yếu màng ngoài và làm gián đoạn tính thấm của nó.

5. Bệnh tiêu chảy


Mộc hoa trắng là một loại thuốc thảo dược được dùng phổ biến cho các bệnh nhân tiêuchảy ở Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Nó được chỉ ra là có đặc tính chống tiêu chảyvà kháng khuẩn mạnh. Hoạt động của vi sinh vật của vỏ, hoa và hạt của mộc hoatrắng giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn gây tiêu chảy hoặc nhiễm trùng đường ruột.


Nghiên cứu cũng chỉ ra, chiết xuất mộc hoa trắng có hoạt động mạnh mẽ nhất trong việcchống lại bệnh tiêu chảy khi kết hợp với một số thảo dược khác như: hương phụvà gừng. Chúng có thể kích thích tiêu hóa, loại bỏ khuẩn tiêu chảy, giảm tần suấtđi phân lỏng.


Đểsử dụng mộc hoa trắng cho các bệnh tiêu hóa bạn chỉ cần sử dụng chiết xuất mộchoa trắng dưới dạng cao dược liệu, nấu cùng nước uống trực tiếp hoặc dùng các sảnphẩm dược phẩm thương mại có thành phần là mộc hoa trắng.

Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệuuy tín tại đây: http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/
Xem thêm:


Tìm hiểu những điều kỳdiệu của quả chi tử quả dành dành


Cây dành dành có cái tên thân mật thườnggọi là dành dành hoặc dành dành mũi hay cây quả chi tử, là một loài thực vật cóhoa thường xanh thuộc họ cà phê. Loại cây này có nguồn gốc từ châu á và thườngmọc hoang ở Việt Nam, trung quốc, triều tiên, đài loan, nhật bản, myanmar, ấnđộ. Loại cây này có một số tên gọi phổ biến khác bao gồm: Cây dành dành vườn,dành dành mũi hay cây quả chi tử. Tên chung dành dành vườn được đặt để vinhdanh vườn dành của nhà nghiên cứu alexander (1730-1791) ở charleston, ngườitừng là nhà thực vật học, động vật học, bác sĩ, người đã lên kế hoạch phân loạicác chi / loài chúng ta hiện đang sử dụng ngày nay. Biểu tượng cụ thể có nghĩalà giống như hoa nhài.

Với những chiếc lá xanh bóngvà những bông hoa trắng mùa hè thơm nồng, nó được sử dụng rộng rãi trong cáckhu vườn ở vùng khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới ấm áp, và làm cây trồng trongnhà ở các vùng ôn đới. Nó đã được trồng ở Việt Nam và trung quốc trong ít nhấtmột nghìn năm, và được đưa vào các khu vườn ở anh vào giữa thế kỷ 18. Nhiều giốngđã được sản xuất để làm vườn, với các dạng phát triển thấp, lớn và ra hoa lâu.Xem thêm: (nhận gia công cao dược liệu , giá nguyên liệu dược phẩm , nồi nấu cao dược liệu  .)

Mô tả thựcvật


Cây chi tử Dành dành mũi hay là một loạicây bụi thân gỗ nhẵn, không có lông, sống lâu năm, thường xanh, cao khoảng 6-8ft (1,8-2,4 m) với tán gần bằng nhau. Rễ phát triển khá mạnh. Thân có đườngkính tới 10 cm và thường phân nhánh nhiều với vỏ màu xám. Cây được tìm thấy mọctại các bụi rậm, rừng ven suối, sườn núi, đồi, thung lũng và cánh đồng. Cây ưađất thoát nước tốt, màu mỡ, tơi xốp, có nhiều chất hữu cơ. Cây không chịu mặnvà chịu hạn tốt. Lá mọc đối, hình elip - hình trứng, dài 5–15 cm và rộng 2-7 cm,có đầu nhọn hoặc tù và thuôn nhọn ở gốc, màu xanh bóng, nhẵn và có cuống lángắn, dài 0,2–0,5 cm. Các vòi lớn, hình ống và mở xiên về một phía được dùng đểbào chế nguyên liệu trong bảng báo giá cao dược liệu chi tử.

Hoa và quảchi tử hay quả dành dành


Hoa to, mọc đơn độc ở nách các lá phíatrên, không cuống và rất thơm. Đài hoa 5-8 thùy, tràng hoa dai màu trắng, sauhơi vàng, ống dài 3 cm, các thùy 5-8, xòe ra; bao phấn nhiều như tràng hoathuỳ, tuyến tính và không cuống. Buồng trứng kém hơn, kiểu dài và các vòi nhụycó đầu nhụy. Các hoa phụ tiếp theo là các quả mọng hình trứng, hình elip, dài2,5-4,5 cm và rộng 1,5-2 cm, 5 gân, đỉnh với đài hoa bền. Quả có màu xanh lúcđầu chuyển sang vàng đến đỏ khi chín, chứa nhiều hạt hình đĩa. Xem thêm: tư vấn gia công men vi sinh , bán cao đinh lăng , bán cao mộc hoa trắng , bán cao diệp hạ châu .

Các giống chi tử - dành dành được tìm thấy


1. Cây chi tử mọc ở mỹ

Đây là loài thực vật rậm rạp và mang nhữngbông hoa lớn, có mùi thơm, nhiều cánh, màu trắng chuyển sang màu kem khi chúnggià đi. Giống này thường được bán dưới dạng hoa cắt cành bởi những người bánhoa.

2. Cây dành dành ấn độ

Đây là một loại cây ít bụi, có kích thướctrung bình, khá giống sáp, màu trắng như tuyết, nhiều cánh hoa chuyển sang màuvàng nhạt theo tuổi.

3. Cây chi tử - dành dành Việt Nam

Nó có một sự phát triển dày đặc và kíchthước trung bình, nhiều cánh hoa thường vẫn có màu trắng tinh khiết. Giống câynày có thể ra hoa vào đầu mùa đông bằng cách ra hoa (chồi hoa được hái ở giaiđoạn đầu) trong suốt mùa hè và đầu mùa thu.

4. Cây dành dành bạch ngọc

Nó là một giống lùn chỉ cao 60cm (24inch). Đây là một trong những loài dành dành phổ biến nhất để trồng trong nhà.

5. Cây chi tử radicans

Nó có dạng thẳng đứng nên được ưa chuộngđể tạo dáng cho cây chi tử - cây dành dành. Nó là hoàn hảo để tạo ra một câycảnh dành dành. Xem thêm: nguyên liệu cao atiso , nhận gia công thực phẩm chức năng , nhận gia công dược liệu .


Công dụng đối với sức khỏe của trà quả chi tử - trà dành dành


Dưới đây là một số lợi ích nổi tiếng củaviệc tiêu thụ trà dành dành mũi hay trà quả chi tử

1. Giảm bớt sự bồn chồn và cáu kỉnh

Trà quả chi tử cóthể được sử dụng cho các rối loạn do thiếu âm, bao gồm cáu kỉnh, bồn chồn, cảmgiác tức ngực và mất ngủ. Nó cũng được sử dụng trong các công thức để điều trịchứng lo âu và mất ngủ. Thời kỳ mãn kinh có thể gây ra những triệu chứng này,và phụ nữ mãn kinh cũng có thể dùng trà quả chi tử hay trà dành dành để giảmbớt các triệu chứng liên quan, chẳng hạn như trầm cảm, đau đầu và chóng mặt.Cũng như tất cả các phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược, nên tham khảo ý kiến​​bác sĩ trước khi sử dụng trà dành dành mũi hay trà từ chiết xuất quả chi tử để điều trị các rối loạn sức khỏe.

2. Điều trị tiết niệu

Cây quả chi tử - dành dành mũi thường đượcsử dụng trong các công thức thảo dược của trung quốc để điều trị nhiễm trùngbàng quang và rối loạn chức năng tiểu tiện do hội chứng nhiệt ẩm, làm mất chứcnăng của bàng quang, theo viện y học cổ truyền. Nó đã được sử dụng trong nhiềuthế kỷ trong y học cổ truyền trung quốc, nhưng không có nghiên cứu khoa họcphương tây nào hỗ trợ việc sử dụng cây quả chi tử - cây dành dành cho những rối loạn sức khỏe này. Xem thêm : bán nguyên liệu dược phẩm ,  bán cao diếp cá , báo giá tinh chất rotundin , nguyên liệu cao cà gai leo , cung cấp cao dược liệu .


Công dụng và lợi ích truyền thống của quả chi tử - dành dành mũi


• Dành dành mũi hay hoa quả chi tử đã đượcsử dụng trong nhiều thế kỷ như một phương thuốc thảo dược cổ truyền phươngđông.

• Lá và quả có đặc tính giảm đau, khángkhuẩn, chống nhiễm khuẩn, hạ sốt, thông mật và lợi tiểu.

• Chúng được sử dụng để điều trị sốt, viêmmắt, ù tai, vàng da, chảy máu cam, đau họng, viêm gan siêu vi, bệnh sốt, bệnhnhãn khoa, ho ra máu, phân có máu, tiểu khó, bỏng, nhọt và chốc lở.

• Dành dành mũi hay hoa của cây quả chi tửđược dùng trong y học cổ truyền dân gian làm thuốc tiêu thũng, lợi tiểu, nhuậntràng, lợi mật và điều trị các bệnh viêm gan, cầm máu trong điều trị chấnthương do bôi ngoài.

• Ở trung quốc, trái nhỏ hơn được dùng đểchữa sốt, giảm đau, cổ chướng, bệnh phổi và vàng da.

• Quả lớn hơn đặc biệt được sử dụng bênngoài nhiều hơn, phần cùi được dùng đắp vào chỗ sưng tấy, vết thương và cácbệnh như mũi rượu, vết chó cắn, bỏng nhẹ và bỏng nước.

• Dịch truyền của hoa được sử dụng làmchất làm mềm và chống đau mắt ở trung quốc.

• Thuốc đắp bằng lá tươi giã nát có tácdụng chữa vết thương, sưng tấy và viêm kết mạc cấp tính.

• Các nghiên cứukhoa học đã báo cáo rằng quả và chiết xuất của nó cao dược liệu quảchi tử được dùng làm thuốc chữa nôn ra máu, đi ngoài ra máu, vàng da,bệnh lậu cấp tính, lở loét, mụn nhọt, áp xe và viêm nhiễm.

• Hạt cũng được sử dụng cho bệnh vàng da,thấp khớp và các cơ bị xoắn.

• Hoa và rễ dùng để điều hòa khí huyết,cầm máu và tăng lượng máu kinh.

• Dành dành mũi hay cây quả chi tử là mộtvị thuốc thường dùng trong y học dân gian. Nó được sử dụng để điều trị vàng da,mất ngủ, bồn chồn, viêm mắt, ù tai, khó tiểu, phân có máu, chảy máu cam và hora máu và hữu ích để giảm bong gân và vết bầm tím ở Việt Nam.

• Thuốc đắp của lá giã nát được dùng chữaviêm kết mạc.

• Nước sắc của hoa và vỏ được dùng chobệnh viêm gan vi rút ở Việt Nam.

• Đối với các bệnh vàng da và sốt kèm theobồn chồn, dùng nước sắc của hoa dành dành.

• Đối với chứng ho và nôn trớ nên dùngnước sắc mặn của quả chi tử.

• Đối với cảm giác nóng rát ở đầu, đau mắt,ù tai và chảy máu cam, dùng nước sắc của quả dành dành và cây xích thược.

• Đối với chứng ho ra máu và chảy máu camnên dùng quả dành dành và nước sắc từ quả.

• Thuốc đắp của trái cây giã nát được bôitại chỗ cho các vết bong gân và bầm tím.

• Đối với vết bỏng, nên dùng quả chi tử -quả dành dành mũi đã được chế biến thành bột, trộn với albumin trứng và tạothành hỗn hợp sền sệt để bôi bên ngoài.

• Trái cây thái thành bột được thổi vào lỗmũi để làm giảm chảy máu cam.

• Lá được dùng làm thuốc đắp, đắp vào ngựcsưng tấy và được dùng chữa đau đầu ở malaysia.

• Lá và rễ được sử dụng nội bộ; lá giã nátvới đường chữa sốt, rễ chữa mê sảng.

• Thuốc bôi làm mát đầu trẻ em được phachế bằng cách đun sôi quả chi tử - dành dành mũi và cây sống rắn.

• Quả có tính gây nôn, kích thích và lợitiểu và được coi là một phương thuốc giải nhiệt.

• Chúng được sử dụng cho bệnh vàng da, cácbệnh về thận và phổi. Xem thêm: bán cao qủa chi tử, bán cao táo gai ,  bán cao thục địa  , bán cao ban long  , bán cao náng hoa trắng , bán cao sơn tra  …


Lợi ích sức khỏe y học cổ truyền của quả chi tử - dành dành mũi


• Vàng da: Giã nát phơi khô. Lấy một thìacà phê bột với nước ấm.

• Bệnh thấp khớp: Uống một thìa cà phê bộthạt của quả chi tử - quả dành dành hai lần một ngày.

• Sốt: Làm thuốc sắc bằng vỏ cây dànhdành. Uống 10 ml ba lần một ngày.

• Kiết lỵ: Uống nước sắc vỏ cây dành dànhhai lần một ngày.

• Vấn đề về tiết niệu: Cho 2 g bột vỏ câychi tử - cây dành dành vào một cốc nước ấm. Uống ngày 2 lần.

• Đau bụng: Đun 10 g vỏ cây chi tử - dànhdành trong 500 ml nước. Cửa hàng. Uống 5 ml ba lần một ngày.

• Trị đầy hơi: Giã nát rễ phơi khô làmbột. Uống 1/4 muỗng cà phê. với một cốc nước ấm.

• Đau đầu: Chườm nóng vài lá dành dành. Sửdụng chúng như thuốc đắp trên trán.

• Cúm: Lấy hoa, rễ và lá dành dành. Đunsôi và lọc. Uống 30 ml nước sắc ngày 2 lần.

• Tim đập nhanh: Giã nát mỗi thứ 10 g hoavà lá cây dành dành. Đun sôi chúng trong 100 ml nước. Uống một cốc khi cáctriệu chứng phát sinh.

• Giun đũa: Trích dịch từ quả dành dành.Uống 1 muỗng cà phê. Một lần một ngày.

• Bỏng: Giã nát quả chi tử - quả dành dànhthành bột nhão. Áp dụng đắp nó trên vết bỏng.

• Trị vàng da: Nước sắc rễ đại hoàng, quảdành dành và lá nhọ nồi. Uống hai lần một ngày.

• Đái buốt: Chuẩn bị nước sắc của hạt mãđề, thân cây mộc thông, và quả chi tử chín. Uống hai lần một ngày. Xem thêm: tư vấn gia công mỹ phẩm . nguyên liệu cao hương phụ , bán cao khô trà xanh , nguyên liệu cao lá sen , bán cao lá thường xuân ,  bán cao khô qủa mâm xôi.

Cân nhắc liều lượng khi dùng quả chi tử - quả dành dành mũi


Liều lượng thích hợp của quả chi tử - quảdành dành mũi phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùngvà một số tình trạng khác. Tại thời điểm này, không có đủ thông tin khoa học đểxác định một phạm vi liều lượng thích hợp cho dành dành. Hãy nhớ rằng các sảnphẩm tự nhiên không nhất thiết phải luôn an toàn và liều lượng có thể rất quantrọng. Đảm bảo làm theo các hướng dẫn có liên quan trên nhãn sản phẩm và thamkhảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trướckhi sử dụng.


Dùng trong mục đích nấu nướng


• Chất nhuộm màu vàng có thể ăn được thuđược từ trái cây và được sử dụng để nhuộm màu thực phẩm ở Việt Nam, trung quốc,nhật bản và hàn quốc.

• Thuốc nhuộm màu vàng được sử dụng để tạomàu cho món sữa đông ở quảng châu, trung quốc.

• Thuốc nhuộm được sử dụng để tạo màu chođậu luộc, trứng cá, bánh nóng, đồ ngọt, rượu, mì, kẹo, đá và cua giả ở nhật bản.

• Thuốc nhuộm màu vàng dành riêng được sửdụng để làm thạch đậu xanh màu vàng được gọi là món ‘hwangpomuk’ ở hàn quốc.

• Món ăn từ dành dành có tên ‘hwangpomuk’là món ăn chính nổi tiếng của namwon và cả Jeonju của hàn quốc, nơi nó là thànhphần phổ biến trong ẩm thực hàn quốc.

• Món thạch dành dành thường được phục vụở dạng khối nhỏ, tẩm giấm, nước tương và các gia vị khác; món phụ này được gọilà hwangpomuk-muchim.

• Hoa dành dành có vị ngọt nhẹ có thể ănđược và được dùng khô hoặc tươi để truyền hương thơm cho trà lài ở Viễn Đông.

• Trà quả chi tử đã được báo cáo là có lợicho những người bị viêm gan.

• Hoa dành dành tươi có thể được nhúng vàohộp trà để tạo hương thơm cho trà.

• Những bông hoa được nhét vào gạo, yếnmạch hoặc cao lương sẽ mang lại hương thơm dịu nhẹ như nhau.

• Hoa dành dành có thể được thêm vàođường, đồ uống, salad trái cây, bánh ngọt, món tráng miệng và siro.

• Một số công thức nấu ăn bao gồm sữa lắcdành dành, bánh sôcôla dành dành, và salad trái vải.

• Hoa dành dành còn được dùng để ăn sốngnhư một món ăn ngon, ngâm hoặc ủ trong mật ong, và chúng được gọi là đặc sản.Xem thêm: báo giá nguyên liệu thực phẩm chức năng


Các công dụng khác


• Nó cũng được trồng làm hàng rào chắngió, hàng rào và làm cảnh.

• Hoa dành dành được sử dụng để cắt hoa vàlàm hoa vòng, bó hoa, v.v.

• Ở hoa kỳ, nó được coi như là loài lanđược yêu thích ở hoa kỳ, chỉ đứng sau loài lan cattleya.

• Một loại tinh dầu chiết xuất từ ​​hoađược sử dụng trong sản xuất nước hoa và mỹ phẩm.

• Quả dành còn được dùng làm thuốc nhuộmmàu vàng để nhuộm thực phẩm và vải.

• Thuốc nhuộm màu vàng từ quả được sử dụngcho hàng dệt may ở thái lan.

• Thành phần màu vàng của quả chi tử - quảdành dành có chứa carotenoid và các hợp chất liên quan.

• Các thành phần không màu của quả dànhdành – quả chi tử cũng có thể tạo ra chất màu xanh lam bằng cách biến đổi đơngiản phản ứng enzym sau đó xử lý các amin bậc một.

• Hoa thơm được sử dụng trong nước hoa;Hoa tách rời thường được thả nổi trong các thùng nước nhỏ để mang lại hươngthơm ngào ngạt cho các căn phòng. Đ/C tham khảo:

bán cao hạt nho , bán cao giảo cổ lam, bán cao đương quy , bán cao bồ bồ , bán cao bình vôi , bán cao biển súc , bán cao bạch quả , bán cao dẻ ngựa , bán cao ba kích, bán cao bá bệnh , bán cao bìm bìm , bán cao lô hội , bán cao trinh nữ hoàng cung , bán cao nhân trần , bán cao bèo hoa dâu, bán cao xạ đen , bán cao cần tây, bán cao mướp đắng , bán cao rau má, bán cao râu ngô , bán cao đan sâm, bán cao nần vàng , bán cao chùm ngây, bán cao khô dây thìa canh ,..

Google maps cao duoc lieu , Google maps nguyên liệu dược phẩm , Google maps nguyên liệu thực phẩm chức năng .Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 24/7/2024 10:20 , Processed in 0.126714 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên