Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Khuyến mãi Thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Hệ thống nhúng là gì? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 12/9/2019 21:15:08

1. Khái niệm về hệ thống nhúng
Hệ thống nhúng là 1 hệ thống được tích hợp cả phần cứng và phần mềm lập trình cơ bản chuyên dụng cho cho những bài toán chuyên dụng trong phổ biến lĩnh vực công nghiệp, tự động hóa điều khiển, quan trắc và truyền thông.

Hệ thống này đòi hỏi độ ổn định và tự động hóa cao. Do sử dụng cho những nhiệm vụ chuyên biệt và được cung cấp với số lượng lớn nên chúng được bề ngoài một cách thức tối ưu nhằm giảm thiểu kích thước cũng như giá tiền cung cấp. Độ phức tạp là khác nhau theo buộc phải của công tác mà chúng đảm đang, hệ thống nhúng có thể rất thuần tuý mang 1 vi điều khiển hoặc rất phức tạp sở hữu nhiều tổ chức, những đồ vật ngoại vi và màng lưới được nằm gọn trong một lớp vỏ máy lớn.

hai. Những đặc điểm của hệ thống nhúng
Hệ thống nhúng là 1 hệ thống máy tính. Hệ thống nhúng thường chẳng hề là một khối biệt lập mà là 1 hệ thống phức tạp nằm trong vật dụng mà nó điều khiển.

với tài nguyên dừng những hệ thống nhúng bị giới hạn phổ biến hơn về phần cứng và chức năng phần mềm so với máy tính cá nhân. Dừng phần cứng sở hữu thể bao gồm dừng về khả năng xử lý, tiêu thụ điện năng, bộ nhớ, chức năng phần cứng,… Còn ngừng phần mềm thường liên quan đến việc tương trợ ít vận dụng, vận dụng bị thu gọn tính năng, ko sở hữu hệ quản lý hoặc hệ quản lý sở hữu phổ quát hạn chế. Bên cạnh đó, bây giờ, những ngừng này đã được giải quyết đáng đề cập bằng các hệ thống nhúng được thiết kế phức tạp và gần như tính năng hơn. Phần mềm của hệ thống nhúng được lưu trữ trên những bộ nhớ ROM, Flash và được gọi là Firmware.

Chuyên dụng Hệ thống nhúng được ngoài mặt để thực hiện 1 chức năng chuyên biệt nào đó. Đây là điểm dị biệt so mang các hệ thống máy tính khác như máy tính cá nhân hoặc các siêu máy tính có thể thực hành nhiều chức năng khác nhau với những phép tính phức tạp. Chuyên dụng giúp tăng tính dễ sử dụng và tiết kiệm tài nguyên.

Tương tác sở hữu thế giới thực Hệ thống nhúng tương tác học lập trình game sở hữu thế giới bên ngoài sở hữu phổ quát cách:

Cảm nhận môi trường: cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, trọng lượng…, cảm nhận bằng dấu hiệu điện (máy dò nhiễu điện từ)
ảnh hưởng trở lại môi trường (hú còi báo động lúc phát hiện khói trong tòa nhà…)
Tốc độ tương tác phải đáp ứng thời gian thực (hệ thống còi báo hỏa, hệ thống chống trộm trên ô tô,…)
sở hữu thể sở hữu hoặc ko với giao diện giao du sở hữu quý khách như máy tính cá nhân. Sở hữu những hệ thống thuần tuý, đồ vật nhúng tiêu dùng LCD nhỏ, Joystick, LED, nút bấm, chỉ thị chữ hoặc số và thường đi kèm với 1 thực đơn đơn thuần. Hiện nay chúng ta cũng có thể kết nối đến hệ thống nhúng duyệt y giao diện Web, việc này cho phép giảm thiểu giá tiền cho màn hình nhưng vẫn cung cấp khả năng hiển thị và nhập liệu thuận tiện thuận luôn thể thông qua mạng và máy tính khác.
đề nghị chất lượng, ổn định và độ tin cậy cao rộng rãi chiếc đồ vật nhúng có những buộc phải rất cao về chất lượng, tính ổn định và độ tin cậy. Lỗi của hệ thống nhúng mang thể gây ra tai nạn khủng khiếp: Hệ thống điều khiển máy bay, tên lửa, hệ thống điều khiển động cơ ô tô…Lỗi trên hệ thống nhúng có thể không sửa được (vd: vệ tinh nhân tạo), nếu sửa được thì giá bán cũng rất cao (thu hồi sản phẩm hoặc bề ngoài lại toàn bộ…) do vậy việc phát triển hệ thống nhúng yêu cầu thứ tự kiểm tra - kiểm thử rất kỹ lưỡng. Thường ngày với các hệ thống bắt buộc độ ACTIVE cao thì việc thiết bị 1 hệ thống ngừa, backup là điều kiên cố.

một số tỉ dụ điển hình về hệ thống nhúng Hệ thống nhúng hiện diện khắp nơi trong toàn cầu tiên tiến.

những hệ thống dẫn trục đường trong ko lưu, hệ thống định vị toàn cầu, vệ tinh.
những trang bị gia dụng: tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng,…
những trang bị kết nối mạng: router, hub, gateway,…
các thiết bị văn phòng: máy photocopy, máy fax, máy in, máy scan,…
những thiết bị y tế: máy thẩm thấu, máy điều hòa nhịp tim,…
các máy giải đáp tự động
Dây chuyền phân phối tự động trong công nghiệp, robots.

Xem thêm =>>https://mindx.edu.vn/

3. Hệ thống nhúng “lai”
những thiết bị PDA, Smartphone, Netbook, … cũng mang 1 số đặc điểm tương tự có hệ thống nhúng như hệ quản lý hoặc vi xử lý điều khiển nhưng các trang bị này ko thật sự là hệ thống nhúng, bởi vì chúng là các thiết bị đa dụng, kết nối tới nhiều trang bị ngoại vi và tương tác sở hữu thế giới thực ko chặt chẽ.

4. Bề ngoài hệ thống nhúng
Việc mẫu mã hệ thống nhúng khá phức tạp và đòi hỏi người kỹ sư bề ngoài phải có rộng rãi kinh nghiệm. Rất nhiều các mô hình được sử dụng trong việc thiết kế hệ thống nhúng đều dựa trên một hoặc sự hài hòa đa dạng mô phỏng trong những các mô phỏng tăng trưởng sau:

mô hình big-bang không hề sở hữu một kế hoạch cụ thể trước và trong suốt thời kỳ lớn mạnh hệ thống

mô hình code-and-fix Là 1 mô phỏng khá đơn giản, chỉ phù hợp cho những chương trình nhỏ (không đòi hỏi việc bảo trì), không thích hợp với những hệ thống to, bao gồm hai bước:

Viết code
Fix các vấn đề phát sinh
mô phỏng waterfall Trong mô hình này, công đoạn phát triển hệ thống được xây dựng theo từng bước, các kết quả của một bước sẽ được tiêu dùng cho bước kế tiếp.

mô phỏng spiral quá trình tăng trưởng hệ thống được chia thành nhiều quá trình. Dựa trên sự phản hồi trong khoảng các quá trình, phối hợp trở lại vào thời kỳ để lên kế hoạch cho việc thực hiện thời kỳ tiếp theo.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 18/2/2020 04:33 , Processed in 0.171600 second(s), 130 queries .

© Copyright 2011-2020 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên