Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Tại sao đinh lăng được sử dụng làm chất thay thế nhân sâm? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 13/3/2019 09:32:43

cao-dinh-lang.jpg


Đinh lăng không chỉ là một loại rau ăn gia vị, mà nó còn là một vị thuốc quý. Lá non của đinh lăng thường được dùng để làm rau ăn sống, rễ và củ đinh lăng được dùng làm nguyên liệu dược cho các bài thuốc Đông y và làm dược liệu cho các nhà máy sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng. Trong nhiều nghiên cứu gần đây, các báo cáo đã chỉ ra rằng đinh lăng rất giàu saponintriterpenoid có thể được sử dụng làm chất thay thế cho nhân sâm. Bài viết này chúng tôi sẽ đi lý giải vì sao thảo dược rẻ tiền này lại có tác dụng thần kỳ có thể thay thế nhân sâm.


Đinh lăng có tên khoa học là Polyscias frnomsa, tại Việt Nam nó được ví như “nhân sâm của người nghèo”, nó có giá trị y học cực lớn. Rễ của đinh lăng thường được dùng để làm chất thay thế nhân sâm bởi cả 2 đều chứa saponin triterpenoid và đã được đưa vào Dược điển Quốc gia Việt Nam. Hiện một số tỉnh khu vực phía Bắc đang mở rộng trang trại trồng loại thảo dược thần kỳ này.


Thực tế các nghiên cứu đã chỉ ra, đinh lăng có liên quan mật thiết đến nhân sâm bởi chúng có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như nhân sâm:


- Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường: Saponin / Lá ức chế α -Glucosidase và α–Amylase. Nghiên cứu về chiết xuất methanol của lá Polyscias frnomosa thu đượcba saponin bisdesmosidic. Saponin 1 ức chế hoạt động của tụy porcine α -amylasevà nấm men α -glucosidase. Kết hợp hợp chất 1 và acarbose cho thấy tác dụng ứcchế hiệp đồng. Kết quả cho thấy tiềm năng của saponin 1 chính trong phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.


- Nghiên cứu đánh giá tác dụng lợi tiểu của chiết xuất ether dầu mỏ của rễ P. frnomosa ở chuột bạch tạng. Trong nghiên cứu độc tính cấp tính bằng miệng sử dụng hướng dẫn OECD, không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận lên tới 2000 mg/kbw. Các chiết xuất cho thấy tác dụng lợi tiểu đáng chú ý bằng chứng là tăng đáng kể lượng nước tiểu, natri và kali; hiệu quả tương tự như furosemide.


- Chất khử và chất ổn định: Nghiên cứu báo cáo về sự sinh tổng hợp màu xanh lá cây củahạt nano vàng (AuNPs) bằng cách sử dụng chiết xuất từ lá đinh lăng.


- Nghiên cứu đã đánh giá đặc tính chống hen và cơ chế hoạt động có thể của chiết xuất lá ethanol của P. frnomosa trong mô hình chuột lang. Chiết xuất PF kéo dài sự khởi phát của khó thở trước co giật và giảm thời gian phục hồi. Nó cũng tăng cường bảo vệ tỷ lệ phần trăm chống lại co thắt phế quản do histamine và giảm thời gian phục hồi. Nó ức chế đáng kể các phản ứng co bóp của histamine và tạo ra sự ức chế đáng kể sự thoái hóa tế bào mast.


Trong những năm gần đây, một số quan tâm trong giới khoa học về chất lượng dược liệu của cao đinh lăng đã được tái hiện trong nhiều nghiên cứu dược lý và y học. Chúng được ứng dụng trong việc sản xuất các tế bào mô Policias filicifolia trong phòng thí nghiệm dưới dạng viên nang có chứa bột dược liệu hoặc dạng cao khô.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 12/8/2022 00:00 , Processed in 0.109200 second(s), 137 queries .

© Copyright 2011-2022 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên