Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Chế biến thực phẩm như thế nào cho đúng? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 2/3/2019 09:44:12
Chế biến thực phẩm như thế nào cho đúng?

Có một cách giảm cân mà nhiều chị em thích áp dụng, vì vừa thoả mãn khẩu vị bản thân, vừa có tác dụng cân bàn điện tử  phòng chống béo phì, đó là chỉ ăn thức ăn luộc và hạn chế tất cả những món chiên xào nhiều dầu mỡ. Nhưng liệu ngày nào cũng rau luộc, cá luộc, củ quả hấp... thì có bảo đảm cân bàn điện tử 60kg đủ dinh dưỡng cho cơ thể?

Khuyến khích nhưng không quá khắt khe

Món luộc dễ làm, đơn giản, an toàn về mặt dinh dưỡng mà tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Không cứ phải chiên xào, chính các loại thịt đã cung cấp đủ chất béo, món cá còn có omega-3 là loại chất béo thiết yếu cho cơ thể. So với các món kho thì món luộc ít muối, an toàn và có thể ăn được nhiều hơn so với kho mặn. Tuy nhiên, nếu tuyệt đối nói không với kiểu nấu chiên, xào, ủng hộ vô điều kiện với các món luộc, hấp thì cũng không nên. Hôm nào trên mâm ăn cũng bấy nhiêu món thanh đạm, rau luộc, cá hấp sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho các thành viên trong gia đình. Nhiều người cũng không chuộng món luộc vì thiếu các gia vị làm hấp dẫn vị giác, khứu giác. Bữa ăn thiếu nhiều gia vị cũng trở nên nhạt nhẽo. Với những người quá gầy, chỉ số khối cơ thể dưới 18,5 thì còn cần bổ sung lượng chất béo từ bữa ăn (có thể là món xào có dầu hoặc món canh có thêm chất béo) mới đủ giúp tăng cân. Ngay cả với những đối tượng thừa cân, nhất là trẻ em, thì việc triệt để tránh xa món dầu mỡ sẽ đưa đến nguy cơ thiếu vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.

Để chuẩn bị một bữa ăn tốt cho sức khoẻ, cần phải có sự hiểu biết nhất định để điều tiết các chọn lựa.

Vì vậy chúng ta không nên quá khắt khe bỏ món này, lấy món kia, mà cần có một sự hiểu biết nhất định để điều tiết sự chọn lựa của mình. Ví như người có bệnh tim mạch, huyết áp cao thì nên hạn chế dầu mỡ. Trong bữa ăn nên đa dạng cách nấu, có thể ưu tiên món luộc thường xuyên, nhưng thi thoảng chị em nội trợ cũng cần xen kẽ một món cá xốt cà, rau xào, hoặc thịt ram để bữa ăn đa dạng và ngon miệng hơn.

Không phải ai cũng biết luộc đúng cách

Món luộc đơn giản nhưng không dễ giúp bảo toàn lượng dinh dưỡng trong thức ăn khi đã chín. Và thường các bà nội trợ chỉ nấu theo khẩu vị yêu thích, có người thích luộc vừa chín tới, người răng yếu lại thích mềm nhừ, người dùng cả nước luộc, người khác lại bỏ đi. Vitamin C và vitamin nhóm B là những vitamin tan trong nước, rất dễ mất khi luộc quá lâu trên bếp. Khi đun sôi ở nhiệt độ cao, các vitamin trên rất dễ bị huỷ và mất theo hơi nước, làm giảm thành phần trong thức ăn. Các loại rau xanh nên được luộc sơ hoặc trụng qua và ăn ngay sau khi dọn ra mâm. Lượng nước để luộc rau chỉ vừa đủ và nên cho rau vào khi nước đã sôi già, rau vừa chín thì vớt ra ngay.

Các loại thực phẩm thịt, cá cần luộc chín kỹ, không nên để thịt còn màu hồng. Thời gian cho thực phẩm vào nồi tuỳ thuộc giá cân bàn điện tử 60kg món bạn muốn nấu. Ví như muốn ăn canh, sử dụng nước luộc, thì thịt nên được băm nhuyễn và cho vào trước khi nước sôi. Còn cá luộc, thịt luộc thì nên cho thực phẩm vào khi nước đang sôi.

Đánh giá

Giới thiệu dự án urban hill, [url=http://www.kietreal.com/du-an-urban-hill-p

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/5/2024 20:12 , Processed in 0.113664 second(s), 134 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên