Chợ24h

Tiêu đề: Nên nếm 7 món ăn ngon đặc trưng ở Châu Đốc [In trang]

Thành viên: truonglam1989    Thời gian: 1/11/2019 18:43:34     Tiêu đề: Nên nếm 7 món ăn ngon đặc trưng ở Châu Đốc

Cơm tấm hay bún cá đều là những món ăn ngon hấp dẫn khách du lịch tkhi tới Châu Đốc. Nếu bạn tới Châu Đốc mà bỏ lỡ các món ăn dưới đây thì chuyến đi của bạn sẽ không còn trọn vẹn, thiếu nhiều trải nghiệm.

Bún mắm

Bún mắm là loại gây ra ấn tượng do nước lèo này có màu nâu vô cùng bắt mắt nhưng lại trong, thơm ngọt có vị cá. Không chỉ có Châu Đốc mà ở nhiều nơi của miề Tây, bạn vẫn dễ dàng thưởng thức món ăn này. Thay vì sử dụng mắm bò hóc thì bún mắm tại miềm Tây nấu từ cá linh và ăn cùng với thịt heo quay, trứng vịt lộn. Có nhiều tô bún có thêm chả cá, tôm, thịt heo khiến hương vị thêm phong phú hơn.

Tung lò mò

Món ăn tung lò mò là đặc sản nổi tiếng của người chăm tại Châu Đốc. Lúc đầu bạn nhìn, bạn thấy món ăn này giống với món lạp xưởng. Khi dạo quahn những con đường xa của trung tâm thì bạn không khó để có thể bắt gặp khung cảnh các sâu lò mò được chế biến và phơi trước các cửa nhàn. Tên món ăn này đọc lệnh tiếng Chăm chính là Tung lamow, tức là ruột bò. Những người chăm ở đây theo đạo nên thường kiêng thịt heo nên món ăn trở thành phổ biến vào các dịp đặc biệt ở trong nghi thức tôn giáo.

Khách du lịch tới châu Đốc dễ dàng tìm thấy món ăn nổi tiếng tung lò mò loại không chua hoặc loại chua. Miếng tung lò mò này được cắt khoanh rồi mang nướng ở trên bếp than là một cách chế biến rất phổ biến. Khi món ăn chín tới thì hương thơm này từ bếp tỏa ra vô cùng thơm ngon và ngọt ngào.

Hủ tiếu bò viên

Những quán hủ tiếu chủ yếu tập trung nằm ở trong trung tâm của thành phố. Món ăn này thích hợp để bạn ăn vào xế chiều hoặc vào buổi sáng. Tuy là món ăn miền Tây bình dân nhưng lại hấp dẫn mọi thực khách bởi có sợi hủ tiếu. Sợi hủ tiếu này vừa dai vừa mềm có cọng nhỏ. Còn nước lèo nấu từ xương giò heo nên có hương vị thơm ngon và tự nhiên thu hút người thưởng thức. Bò viên thì vừa dai vừa giòn, thơm nức mũi khiến ai ăn cũng thích thú và ấn tượng.

Bánh hỏi thịt nướng

Món bánh hỏi là một món dễ bắt gặp ở miền Tây, đặc trưng của món ăn là mềm và tơi. Bánh này ăn với thịt nướng càng thơm ngon và ấn tượng hơn khi các miếng thịt được ướp kỹ xong đem nướng ở trên than hồng vô cùng đậm đà, thơm phức. Bánh hỏi không ngon khi thiếu chút đậu phộng và mỡ hành. Chén nước mắm này pha chua ngọt phục vụ kèm để có thể làm tăng hương vị của món ăn. Bạn chan trực tiếp hoặc là để chấm riêng đều được.

Các loại mắm

Châu Đốc được biết đến là vương quốc mắm tại miền Tây. Tới chợ Châu Đốc hay chân núi Sam, bạn dễ dàng thấy hàng chục loại mắm như mắm cá lóc, mắm Thái, mắm cá trèn, ba khịa … Mắm ở đây thiên vị ngọt tuy nhiên dư vị lại mặn nên ăn rất đưa cơm. Bạn dễ dàng thưởng thức được các hương vị thơm ngon tại chỗ, ở trong nhà hàng hay mua về để làm quà.

Cơm tấm          

Đi du lịch Châu Đốc, đi dọc trục đường Lê Lợi, quanh khu chợ Châu Đốc, khách du lịch tới đây sẽ tìm được quán cơm tấm vô cùng thơm ngon, ấn tượng. Món ăn rất quen thuộc tại miền Tây làm cho khách cảm giác thòm thèm do vị nước mắn chua ngọt cùng miếng thịt nướng, thơm ngon vừa miệng. So với thông thường thì đồ ăn đi kèm của món cơm tấm bên cạnh củ cải ngâm chua thì có cải ngâm chua làm cho hương vị thêm mới mẻ và thơm ngon.

Bún cá

Đây là món ăn rất nổi tiếng tại An Giang, món bún này không phải do người Việt sáng tạo mà nó du nhập từ nước Campuchia. Món ăn này ngon ở vị nước lèo nêm nếm từ mắm ruốc, mắm cá linh. Đây là món ăn được bày bán rất phổ biến tại trung tâm của Châu Đốc, bạn dùng phổ biến vào bữa sáng. Nước lèo này mang màu vàng nhạt bởi có thêm củ nghệ đã giã nát. Bắc ở trên bếp lửa, cá hòa với nước hầm xương tạo ra độ hấp dẫn mà nhiều người khó cưỡng nổi. Hiện nay, nhiều nơi hầm thêm nhiều xương ống để nước hầm thêm ngọt hơn, phục vụ thịt heo quay. Ở trong tô có thêm bông điên điển, đặc sản từ cảnh đồng của miền Tây.



Thành viên: nhakhoasunshine    Thời gian: 15/11/2019 09:29:43

Hỏi: “Bác sĩ cho em hỏi răng bọc sứ có tẩy trắng được không ạ? Em có làm 2 hàm răng sứ cách đây 3 năm nhưng giờ ngay chân răng sứ có màu đen và ố vàng nhìn rất xấu. Giờ có tẩy trắng lại được hay phải điều trị như thế nào ạ? ” – (Hồng Anh, Bến Tre)

Nha khoa Sunshine trả lời:

Chào bạn Hồng Anh, rất cám ơn bạn đã yêu mến và gửi câu hỏi của mình cho Nha Khoa Sunshine. Câu hỏi “ Răng sứ có tẩy trắng được không? ” của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Chúng tôi xin trả lời đầy đủ thông tin và cách điều trị như sau:

I. Bọc răng sứ có tác dụng gì?

Bằng cách sử dụng các mão răng sứ để thay thế cho thân răng thật bị khiếm khuyết hoặc mất răng để nâng cao tính thẩm mỹ thì dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Một số trường hợp răng sứ sau một thời gian sử dụng bị ngả vàng đi, không còn sáng bóng như trước nữa ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và giao tiếp hàng ngày.



Bằng cách sử dụng thuốc tẩy trắng quét lên bề mặt của răng, kết hợp với ánh sáng hóa học của đèn chiếu tẩy trắng để tạo thành một loại phản ứng oxy hóa khử sẽ giúp cắt đứt các chuỗi protein màu bám trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng lên từ 1 – 2 tông màu so với màu răng ban đầu.

Răng sứ về cơ bản được chế tạo từ khối sứ nguyên chất, mà bản chất của sứ là không bị nhiễm màu, đặc biệt là màu thực phẩm, và nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt thì răng sứ sẽ luôn được duy trì độ trắng, bóng như ban đầu.

Về vấn đền răng sứ có tẩy trắng được không chúng tôi xin trả lời rằng: Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng đối với răng thật mà thôi, do đó đối với răng sứ hoặc các miếng trám răng thẩm mỹ thì chúng ta không thể tẩy trắng được, và việc tẩy trắng cho răng sứ là không cần thiết.

(*) Tìm hiểu xem: bọc răng sứ có tuổi thọ bao lâu

II. Điều trị răng sứ bị xuống màu, ố vàng?

– Nếu bạn cảm thấy răng sứ không còn được sáng bóng hoặc bị ngả màu, chân răng ố vàng có thể là do cách vệ sinh răng miệng không đúng dẫn đến vôi răng mảng bám đóng vào gây ra. Lúc này, bạn có thể đến nha khoa để các bác sĩ thực hiện làm vệ sinh răng sứ, cạo sạch vôi răng và đánh bóng lại thì răng sứ sẽ được sáng bóng như ban đầu.

– Trường hợp bạn chỉ bọc một vài chiếc răng sứ trên hàm răng và những chiếc răng này bị ngả màu, các răng thật có màu khác so với răng sứ thì tốt nhất là thực hiện tẩy trắng răng nguyên 2 hàm răng, chờ 1-2 ngày cho màu răng cố định và làm lại chiếc răng sứ mới trùng màu với răng sau khi tẩy trắng.



– Như trường hợp của bạn Hồng Anh thì không giống 2 trường hợp trên mà do bạn bọc răng sứ kim loại, sau một thời gian dòng răng sứ này sẽ bị xuống màu do khung sườn kim loại bên trong bị oxy hóa với chất axit có trong môi trường miệng khiến cho răng bị thâm đen và xỉn màu.

Lúc này để đảm bảo tính thẩm mỹ của răng cũng như an toàn sức khỏe thì bạn cần phải làm lại răng sứ mới.

Tuy nhiên, muốn biết chính xác cách điều trị cho trường hợp răng sứ bị ố vàng của bạn thì nên đến Nha khoa để bác sĩ thăm khám và kiểm tra cụ thể hơn nhé!



Để tránh tình trạng răng bị đen viền nướu và ố màu bạn phải chọn một nha khoa răng sứ uy tín để được khám và tư vấn phục hình răng sứ với loại sứ chất lượng cao, không bị ố màu sau thời gian dài sử dụng.

Bạn cũng nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ về cách lưu ý cũng như cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng sứ một cách cẩn thận và đúng cách để đảm bảo giữ được màu răng sứ trắng đẹp lâu dài nhất.

Nếu còn câu hỏi nào khác về răng sứ và dịch vụ tẩy trắng răng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Sunshine để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!




  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com