dinhquangthai.dqt Trên 18/9/2020 16:52:49

Nấm Vân Chi and những chức năng kết quả khi dùng

Nấm Vân Chi có tên khoa học là Trametes versicolor (Linnaeus :Fries) Pilat. Trước đây còn có các tên khác như Coriolus versicolor, Polyporus versicolor. Về khối hệ thống phân loại nấm này thuộc bọn họ Polyporaceae, bộ Aphyllophorales, lớp Hymenomycetes, ngành Basidiomycota. Tên tiếng Anh là Turkey tails, tiếng Nhật là Kawaratake, tiếng China là Yun Zhi. https://linhchihoanggia.com/
Đây là loại nấm dược liệu quý hiện đã có được tận dụng tại Trung Quốc từ cách đây trên 2000 năm and nay đã có thể nuôi trồng thắng lợi với kỹ thuật dễ dàng tại VN.

https://linhchihoanggia.com/data/images/nam-van-chi-hoang-gia.jpg
Hình thái nấm Vân Chi là như sau:Mũ nấm không tồn tại cuống, dai, phẳng hoặc chỉ hơi quăn, hình gần như bán nguyệt. Mũ nấm thường mọc thành cụm, đường kính trắng kính từ là một đến 8cm, dầy khoảng 0,1- 0,3cm, có lông nhỏ dại trên bề mặt, có những vòng màu đồng tâm gray clolor, màu tro đen, white color đục. Mép mỏng, uốn sóng. Thịt nấm màu trắng. Bào tử hình viên trụ, vô màu, form size 4,5- 7mm x 3- 5mm. Trong thoải mái và tự nhiên nấm Vân Chi thường mọc trên gỗ mục. https://linhchihoanggia.com/bai-viet/cong-dung-cua-nam-van-chi.html
Hoạt chất Polysaccharide mạnh khỏe PSK, PSP của Nấm Vân chiNấm Vân chi chứa hoạt chất Beta-glucan polysaccharide được biết đến là giúp thay đổi & kích động hệ miễn dịch. Giữa những hợp chất giàu betaglucan này là polysaccharide links với protein đc gọi là polysaccharide-K (còn gọi là PSK hay Krestin) và chỉ được đưa ra trong Nấm Vân chi.
Bức tốc hoạt động vui chơi của tế bào sát thủ thoải mái và tự nhiênNấm vân chi hỗ trợ tăng tốc và kích hoạt 1 cách tự nhiên “các tế bào sát thủ tự nhiên” hay nói một cách khác là NK (Natural killer cell). Đây là các tế bào miễn dịch cung cấp một phản ứng đảm bảo chóng vánh chống lại sự phát triển của khối u & những tế bào bị nhiễm virus, vận động nhanh hơn nhiều đối với các tế bào khác nhờ bản lĩnh định vị các tế bào bị tổn thương & mầm bệnh. Bởi vì mức độ tế bào NK giảm đáng kể sau khoản thời gian xạ trị và hóa trị liệu, nên chiết xuất từ Nấm Vân chi được xem là phần khác lạ bổ trợ bổ sung cập nhật khi thông qua các liệu trình như thế. https://linhchihoanggia.com/bai-viet/tac-dung-nam-hau-thu.html

https://linhchihoanggia.com/data/images/nam-van-chi-thien-nhien.jpg
Tính năng của Nấm Vân chi- Bổ trợ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, vi trùng
- Hỗ trợ giảm công dụng phụ của hóa trị, xạ trị
- Hỗ trợ kích thích hệ thống miễn dịch
- Bổ trợ ức chế sự đi lên của tế bào ung thư
- Hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả những người bệnh
- Bổ trợ giảm sự giận dữ trong khi điều trị các bệnh ung thư
Cách sử dụng Nấm Vân chiNấm Vân chi có thể đc tận dụng dưới dạng trà, bột hay chiết xuất dạng viên nang. Tuy nhiên cách tốt nhất và hiệu quả cao nhất để sử dụng loại nấm này được các nhà khoa học khuyến nghị là tận dụng những chất chiết xuất nước đun nóng ở dạng viên nang bột, cũng chính vì các chitin (các chất xơ cứng) đã có được đào thải, qua đó giải phóng được cao nhất hoạt chất bổ ích polysaccharide (PSK, PSP, VPS).
Gần đây PSP còn đc minh chứng là có chức năng chống lại sự xâm nhiễm của virus HIV type 1 (R.A.Collins và Ng.T.B, 1997).Kết quả phân tích cho thấy thêm sau 3-4 tháng điều trị, sức đề kháng của những bệnh nhân đều được cải thiện, dấu hiệu như tăng cân, cảm thấy khỏe khoắn hơn, giải tỏa ức chế tâm lý. Khác lạ con số virus trong cơ thể chúng ta đều giảm 1 cách đáng bỡ ngỡ (từ vài chục nghìn xuống vài nghìn) & số lượng các tế bào trưng bày kháng thế CD-4 đều tăng. Sau thời hạn điều trị các bệnh nhân đều khỏi hoặc thuyên giảm hẳn các dấu hiệu hệ quả của AIDS như ỉa chảy, viêm phế quản, đau tim, viêm dây thần kinh, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, v.v.v…
Những polysaccharid của nấm Vân chi có độ bền cao với độ nóng & ánh sáng, sống lâu dài trong thể chất, và khác lạ chưa được bắt gặp có tác dụng phụ gì, cả đối với đàn bà mang thai, vì thế rất tương thích cho nhiều liệu pháp điều trị


trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: Nấm Vân Chi and những chức năng kết quả khi dùng