Taitienich Trên 19/6/2020 15:19:31

Chuột máy tính không di chuyển được và cách sửa lỗi

Chuột máy tính không di chuyển được dẫn tới người dùng không thể thao tác với máy tính gây cản trở công việc. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tại nhà tình trạng này.
Chuột là một trong những phụ kiện kết nối quan trọng nhất của máy tính. Nó giúp chúng ta dễ dàng tương tác với máy tính hơn. Vì vậy, vấn đề chuột máy tính không di chuyển được có thể nói gây cho người dùng rất nhiều phiền phức. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục với Tải Tiện Íchnhé.Lỗi cổng kết nốiKhi kết nối chuột với máy tính nhưng chuột máy tính không di chuyển được hoặc không sáng đèn rất có thể vấn đề đến từ cổng kết nối. Bạn thử kiểm tra lại cổng USB đã được kết nối chắc chắn với chuột hay chưa.
Nếu đã rút ra cắm lại rất nhiều lần mà vẫn không cải thiện được thì bạn có thể thử cắm sang một cổng kết nối khác để thử lại. Vì rất có thể do thiết bị đã được sử dụng thời gian dài, kết nối liên tục với nhiều thiết bị gây ra lỗi không thể kết nối.
Khởi động lại máy tínhMột phương pháp vô cùng đơn giản, quen thuộc nhưng lại vô cùng hữu hiệu khi máy tính gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Khi thực hiện khởi động lại máy tính sẽ tắt hết các chương trình gây lỗi và làm mới lại tất cả. Nếu chuột máy tính không di chuyển được do lỗi từ hệ thống thì rất có thể phương pháp reset sẽ khắc phục được tình trạng này.
Để restart máy tính trong tình trạng không thể kết nối chuột, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + F4 rồi dùng phím mũi tên để chọn Restart rồi nhấn Enter.
https://lh4.googleusercontent.com/lspPGzQAyBt7ejJFFEsRIyNI_aixfBFCLk0kxq3Gilsen12NqZGMyYbxHZ7Soz3BgN5PSGR0NPo03zaZc_oElhPn2tiIXWqFD6bfy67OEO1VEspYyeFdLtbhzScs9k4q3F-Z92vHSửa lỗi DriverNếu đã thử hai cách trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng chuột máy tính không di chuyển được thì bạn có thể thử phương pháp cập nhật, sửa lỗi lại driver cho máy tính.
Nếu driver đang sử dụng là phiên bản cũ hay gặp lỗi, xung đột với các phần mềm khác cũng sẽ rất dễ dẫn tới máy tính không nhận chuột.
Để khắc phục bạn hãy tham khảo tải và cài đặt Advanced Systemcare Pro nhéKiểm tra với chế độ Safe ModeBạn tiến hành khởi động Windows ở chế độ Safe Mode. Việc này sẽ khiến tất cả các driver máy tính bị đóng băng, từ đó bạn có thể kiểm tra xem tác nhân gây nên tình trạng này đến từ đâu và tiến hành sửa lỗi chúng tương tự phương pháp Sửa lỗi Driver.
https://lh3.googleusercontent.com/OvQsuqD3oXvgfCcWXGV2ZA7sJwvakfh6Vdtti8CIWVKL81sRx24_WdU2ft6kRovHupIb7aINDohYo2VdWsdUB4i3VpLbY3WGJt4F4ss-aI9bz95yxzF4snXl-SU3NlRferkZFAGIVệ sinh cổng kết nốiNếu khắc phục phần mềm vẫn không thể giúp vấn đề chuột máy tính không di chuyển được cải thiện hơn. Thì bạn hãy thử kiểm tra đến thiết bị phần cứng đó là cổng kết nối USB.
Có thể là do bụi lâu ngày làm chi tiết tiếp xúc kém hay cổng kết nối bị vào oxy hóa, gỉ sét. Bạn hãy thử tháo nó ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ để xem vấn đề có được giải quyết không nhé.
Qua bài viết, Tải Tiện Ích đã liệt kê giúp bạn một số nguyên nhân và phương pháp khắc phục lỗi chuột máy tính không di chuyển được mà bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà trước khi quyết định mang đi sửa chữa bên ngoài.
Chúc các bạn thành công!
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
[*]Địa chỉ: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
[*] Website: https://taitienich.com/
[*] Email: taitienich@gmail.com


trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: Chuột máy tính không di chuyển được và cách sửa lỗi