maychuhanoivn Trên 8/10/2018 22:47:04

Hỗ trợ UEFI Linux trong Hyper-V

Hỗ trợ UEFI Linux trong Hyper-V
Linux chạy với VM thế hệ thứ 2 hiện thời có thể sử dụng tùy chọn Secure Boot/UEFI, là một đặc tả chức năng mới trong EUFI. Secure boot cũng được áp dụng cho máy ảo Windows trong các phiên bản Hyper-V trước đây, nhưng lại khá rắc rối về quyền admin và bộ cài đặt nếu bạn muốn sử dụng với các bản phân phối Linux. xem thêm Dell T640
Nhưng nay, cài đặt UEFI với Ubuntu 16.04 nền Hyper-V khá dễ dàng. Secure boot còn hỗ trợ các bản Redhat Enterprise Linux 7.0+, SUSE Enterprise Server 12+, Ubuntu 14.04+ và Centos 7.0+. Các máy ảo Linux buộc phải cấu hình một thành phần để sử dụng MS UEFI Certificate Authority trong mục VM Settings, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng này bằng dòng lệnh PowerShell.
PowerShell Direct
PowerShell Direct cho phép các lệnh PowerShell áp dụng cho máy ảo VM cụ thể nào đó mà không cần bất kỳ kết nối mạng nào, dựa vào mối liên quan giữa Hyper-V và các máy ảo của nó. Chức năng này cũng chỉ có hiệu lực với host có những máy ảo cụ thể và chỉ áp dụng được cho máy ảo không bật Shielded. xem thêm cho thuê máy chủ
Nhà quản trị cũng được nhắc gõ vào thông tin xác nhận và nếu bạn không đăng nhập với tài khoản thuộc nhóm quản trị Hyper-V, bạn cũng không thể sử dụng PowerShell Direct.
Đến nay, chức năng này chỉ hỗ trợ những hệ điều hành là Windows 10 và Windows Server 2016. Cả máy host lẫn máy khách đều có cùng yêu cầu cấu hình. PowerShell Direct có thể là công cụ hữu ích để tạo script hay truy cập một máy ảo nào đó bị mất kết nối mạng, nhưng chức năng này vẫn còn hỗ trợ quá ít hệ điều hành, và trường hợp sử dụng PowerShell Direct còn khá hạn hẹp.
Tính năng này cũng có thể là một kẽ hở bảo mật nếu thông tin đăng nhập host Hyper-V bị mất, bởi vì lúc ấy bạn rất khó liên lạc được với máy ảo qua những cách thông thường khác.
Cập nhật lưu trữ
Tính năng sao lưu luôn có sẵn để bảo vệ dữ liệu chia sẻ, nhằm đảm bảo tỉ lệ dữ liệu bị mất bằng 0 sau khi khởi chạy máy ảo bất kỳ. Để tận dụng tính năng này, nhà quản trị cần thiết lập nhiều cụm cluster ở nhiều địa điểm vật lý tách rời nhau. Mục đích của sao lưu lưu trữ này là phục hồi sau thảm họa giữa các địa điểm cách xa nhau, và cho phép sử dụng nhiều trung tâm dữ liệu hiệu quả hơn. Chức năng này cũng hỗ trợ khả năng đồng bộ dữ liệu bảo vệ với tỉ lệ thất thoát bằng 0 (theo tài liệu của Microsoft công bố). Cũng vậy, chức năng này cũng cho phép sao lưu bất đồng bộ đối với những hệ thống mạng có độ trễ cao hay khoảng cách địa lý xa. Hệ thống liên tục sao lưu, không dựa vào ảnh snapshot/checkpoint. Tính năng này hữu ích cho các công ty đa quốc gia.
Chính sách lưu trữ QoS
Chính sách QoS trong Server 2016 (chỉ có trong bản Datacenter) có thể áp dụng cho 2 trường hợp, và cả hai đều liên quan đến Hyper-V và mọi máy chủ phải chạy Server 2016. Cách đầu là sử dụng chính sách QoS với một máy chủ Scale-out File và cách còn lại là sử dụng Cluster Shared Volumes.
Những chính sách này được kích hoạt mặc định trên Cluster Shared Volumes và bạn không phải làm gì đặc biệt để can thiệp đến chúng. Tuy nhiên, chỉnh sửa những chính sách này lại giúp bạn tăng được tốc độ lưu trữ của máy chủ. Vài tùy chọn khá hữu ích như theo dõi tốc độ lưu trữ và quản lý tải I/O trên mỗi workload lưu trữ. Ví dụ, bạn có thể thiết lập IOP tối thiểu và tối đa trên mỗi VHD (tạo chính sách riêng). Hoặc bạn có thể tạo một chính sách chia sẻ giữa các VHD.
Storage Spaces Direct (S2D)
Storage Spaces Direct là một phần của công nghệ clustering trong Windows Server 2016. S2D sử dụng cho máy chủ chạy bản Windows Server 2016 Datacenter, có lưu trữ (như JBOD) để tạo lưu trữ dựa trên phần mềm, sử dụng SMB3, gom các hệ thống file và tự sửa những lỗi về lưu trữ. Lưu trữ phải được gom lại, sử dụng chức năng Failover Role và hệ thống file clustering của hệ thống.
Yêu cầu hệ thống cho S2D khá cao: cần 128GB RAM, hai ổ SSD và ít nhất 4 ổ HDD cấu hình ở non-RAID, cộng với một ổ HDD bổ sung là ổ cứng khởi động. Cũng vậy, bạn cần ít nhất hai máy chủ để tạo thành một cụm cluster. Hệ thống cũng đề nghị mỗi máy cần có cổng mạng 10GBE.
Nếu đã đáp ứng được những yêu cầu cấu hình này, chúng ta có thể thiết lập các tier lưu trữ khác nhau, mà mặc định nếu có ổ SSD và HDD, S2D sẽ tự động tạo tier về tốc độ và dung lượng cho lưu trữ lai (hybrid).xem thêm CT250MX500SSD1
Để được tư vấn tốt nhất xin liên hệ tới :
Công ty cổ phần Thương Mại Máy Chủ Hà Nội
Phòng Kinh Doanh: 024 6296 6644 / Hotline: 0979 83 84 84
websie: maychuhanoi.vn
Địa chỉ: Tầng 2- Tòa nhà PmaxLand số 32 ngõ 133 Thái Hà - Đống Đa


trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: Hỗ trợ UEFI Linux trong Hyper-V