maychuhanoivn Trên 4/10/2018 16:00:15

Server ( máy chủ) là gì? Phân loại máy chủ?

Máy chủ (Server) được hiểu là một máy tính được kết nối mạng, có IP tĩnh và có khả năng xử lý cao. Nó cho phép người dùng cài đặt các phần mềm nhằm phục vụ cho các máy trạm truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Xem thêm: Dell T640
Phân loại:


[*]Phân loại máy chủ theo công dụng, chức năng

Máy chủ web (Web Server) là máy chủ mà trên đó cài đặt phần mềm phục vụ web, đôi khi người ta cũng gọi chính phần mềm đó là Web Server.
Máy chủ Database (Database Server) là máy chủ mà trên đó được cài đặt phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu (như: SQL server, MySQL,..).
Máy chủ tập tin (File Server) là máy chủ chuyên dùng cho việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu (hình ảnh, video, âm thanh,.v.v..) thông qua mạng Internet.
Máy chủ DNS (DNS Server) là máy chủ của hệ thống phân giải tên miền DNS, nó có nhiệm vụ chuyển đổi (ánh xạ) địa chỉ IP của máy chủ web thành tên miền (domain) và ngược lại.
Máy chủ thư điện tử (SMTP Server) là máy chủ giúp bạn gửi thư điện tử (E-mail) đến các địa chỉ E-mail khác trên Internet. Thư sau khi gửi, sẽ được lưu trữ và được chuyển tiếp theo những địa chỉ mà bạn mong muốn. Xem thêm: cho thuê máy chủ


[*]Theo hãng sản xuất có những loại máy chủ sau:

Máy chủ Dell
Máy chủ HP
Máy chủ IBM
Máy chủ SuperMicro
Máy chủ Lenovo Thinksystem
Xem thêm: CT250MX500SSD1
Để được tư vấn tốt nhất xin liên hệ tới :
Công ty cổ phần Thương Mại Máy Chủ Hà Nội
Phòng Kinh Doanh: 04 6296 6644 / Hotline: 0979 83 84 84
Website: maychuhanoi.vn
Địa chỉ: Tầng 2- Tòa nhà PmaxLand số 32 ngõ 133 Thái Hà - Đống Đa
trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: Server ( máy chủ) là gì? Phân loại máy chủ?