Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Tác động của đường tới não bộ con người [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 23/8/2016 15:07:47
Theo các nghiên cứu cho thấy, não bộ chủ yếu lấy đường từ máu của cơ thể. Các thế bào não vốn tiêu thụ đường rất cao so với các cơ quan trong cơ thể cũng như kiểm soát sự trao đổi chất và cảm giác đói nhiều hơn trước chúng ta thường nghĩ.
Trước khi được công bố kế quả nghiên cứu, hầu hết các nhà khoa học trên thế giới đều cho rằng sự di chuyển của đường vào não là một quá trình hoàn toàn thụ động.

Xem thêm: Tra Atiso cùng tác dụng bảo vệ chức năng gan cho cơ thể.

Tuy nhiên, kết quả lại cho thấy các tế bào não có thể đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa và trao đổi chất so với dự đoán trước đây.
Matthias Tschöp, Giám đốc Khoa Bệnh chuyển hóa, phát biểu: "Kết quả của chúng tôi lần đầu tiên cho thấy các quá trình hành vi và trao đổi chất thiết yếu không phải chỉ được điều hòa nhờ các nơ-ron mà nhiều loại tế bào khác trong não, chẳng hạn như tế bào hình sao, cũng đóng một vai trò quan trọng.
"Điều này tiêu biểu cho sự thay đổi mô hình và có thể giúp giải thích tại sao cho đến này rất khó tìm ra loại thuốc đủ hiệu quả và an toàn để điều trị bệnh tiểu đường và béo phì".
Sử dụng chụp cắt lớp phát positron, một kỹ thuật hình ảnh đặc biệt, các nhà nghiên cứu có thể chứng minh những hoóc môn như insulin và leptin tác động đặc hiệu lên những tế bào não này để điều hòa sự hấp thu đường vào não - như một "công tắc đường".
Các nhà nghiên cứu thấy rằng mất thụ thể insulin trên bề mặt của tế bào sao dẫn đến giảm hoạt động kiềm chế hấp thu thức ăn trong tế bào thần kinh – vốn là một phần của cơ chế não điều hòa sự trao đổi chất.
Theo các nhà khoa học, nghiên cứu sâu sẽ được thực hiện để hiệu chỉnh mô hình chuyển hóa và hấp thu thực phẩm “thuần túy nơ-ron” kiểu cũ nhằm tích hợp khái niệm trong đó tế bào hình sao trong não cũng đóng một vai trò rất quan trọng.
Lượng đường trong thức ăn và nước uống
Hiểu rõ hơn về sự tương tác giữa các tế bào sẽ mở ra những hướng mới để kiềm chế “nghiện đường” và điều trị tốt hơn cho vấn đề bệnh béo phì và tiểu đường đang ngày càng gia tăng.
Cristina García-Cáceres, chuyên gia về sinh học thần kinh tại Trung tâm Tiểu đường Helmholtz Munich và là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: "Chúng ta còn rất nhiều việc phía trước, nhưng ít nhất bây giờ chúng ta đã có một ý kiến tốt hơn để xem xét".
Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi tháng 4 cho thấy số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới đã tăng gấp bốn lần trong suốt 35 năm qua.
150 quốc gia đã xây dựng những "mục tiêu đầy tham vọng

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/4/2024 17:16 , Processed in 0.118631 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên