Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Thu hoạch nấm Chaga đúng thời điểm [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 8/8/2016 20:38:52



Hầu hết nấm Chaga phát triển hoàn toàn vào cây bạch dương. Nấm Chaga ký sinh và phát triển dần từ bên trong thân cây bạch dương, nó hấp thụ các dưỡng chất của cây để sinh trưởng và phát triển. Phần thân của nấm Chaga sau khi phát triển thường mọc hẳn ra bên ngoài một cây bạch dương. Khi thu hoạch Chaga, chúng ta chỉ khéo léo thu thập các phần nấm mọc hẳn bên ngoài và không bao giờ cắt làm tổn thương cây.


Thu hoạch khi nấm đã phát triển nguyên vẹn:

Tốt nhất là nên thu hoạch nấm Chaga vào mùa thu và mùa đông càng lâu càng tốt vì thời gian này nhựa cây bắt đầu hình thành nhiều bên trong. Không nên thu hoạch nấm Chaga qua những tháng mùa hè hoặc khi nhựa cây bắt đầu hình thành.

Nấm Chaga phải mất nhiều năm mới có thể cho ra một thân nguyên vẹn và tốt nhất vì thế khi chuẩn bị thu hoạch, bạn đặt bàn tay của mình lên và nếu như bất kỳ một phần của ngón tay của bạn chạm vào cây thì tốt nhất là bạn nên nó phát triển trong một vài năm nữa rồi mới thu hoạch.

Nên thu hoạch nấm Chaga ở cây còn sống:

Các cây nấm Chaga cuối cùng sẽ giết chết cây chủ của nó, nhưng trước đó những cây chủ khỏe mạnh mà chỉ có một một lần mọc nấm Chaga sẽ sống được nhiều năm nữa với sự chăm sóc thích hợp và từ cá thể cây đó bạn có thể thu hoạch nấm Chaga thêm nữa. Nếu cây có bội nhiễm, sau đó nó có thể sẽ chết trong vòng 4 đến 5 năm sau.

Khi thu hoạch, con người sử dụng dao lớn hoặc rìu để cắt bỏ các thân nấm Chaga từ cây chủ một cách cẩn thận và phải đảm bảo rằng không cắt vào cây và bạn luôn luôn để lại trên thân cây chủ khoảng 15 đến 20% cá thể của nấm Chaga để nó lặp lại quá trình hình thành trong những năm tiếp theo.

Sau khi bạn đã thu hoạch một số nấm Chaga, hãy nhớ sơ chế chúng theo đúng cách hợp lý và sử dụng để có thể cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

Để tạo điều kiện nấm được sử dụng tốt và không mất đi dưỡng chất nên phơi khô, những khối lớn nên được chia thành nhiều phần nhỏ hơn . Sau đó đặt những khối nấm đã cắt nhỏ trên một tấm bạt  hoặc bề mặt khác và sau đó đặt gần nguồn nhiệt nhẹ ở một nơi khô ráo của ngôi nhà bạn, nhưng tuyệt nhiên bạn không được sấy khô nó trong lò. Tốt nhất bạn nên đặt bạt nấm gần một bếp củi hoặc bên thềm một cửa sổ đầy nắng hoạt động .
Xem thêm:
Nấm Chaga - Tài sản vàng vô giá của Nga
Hỗ trợ điều trị động thai và giúp an thai cho bà bầu với củ gai

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 5/5/2024 03:53 , Processed in 0.123020 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên