Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Tiêu chí phân biệt trái nhãn lồng Hưng Yên Với TQ [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 6/8/2016 11:28:47
Bí quyết phân biệt nhãn Việt Nam Với Trung Quốc

Mùa quả nhãn Hưng Yên đã đến, lại được dịp tận hưởng loại quả ngọt lịm, mọng nước vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên bên cạnh đó lại xuất hiện thêm một loại quả nhãn Trung Quốc gắn mác hàng quả nhãn Việt được kinh doanh khắp các chợ, có khi là một vài dung cu tinh duc siêu thị lớn nhỏ đều xuất hiện. Sau đây là những Cách so sánh trái nhãn lồng Hưng Yên Và TQ

Tiêu chí chọn nhãn lồng ngon
- Tốt nhất là mua trái nhãn lồng còn nguyên cành và trái, lá tươi, cuốn trái còn tươi, cứng cáp, có mùi thơm dễ chịu. Không nên mua trái nhãn lồng vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Nhớ nếm thử trái nhãn lồng để tránh bị nhầm lẫn.
- nhãn đầu mùa nên mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng hoa quả quen. Giữa mùa mới nên mua ở chợ.
- quả nhãn hay được xịt hóa chất bảo quản, côn trùng, nấm mốc, vi khuẩn, bụi... Hãy rửa sạch, ngâm nhãn lồng trong nước muối loãng 10 phút trước khi ăn. Chỉ nên dùng tay tách vỏ nhãn lồng, chú ý ngón tay không chạm cùi.

Chủ sạp trái cây lớn ở Hà Nội chỉ dẫn Bí quyết phân biệt quả nhãn Hưng Yên Với TQ:

Anh Nguyễn Văn Chung, Chủ sạp trái cây lớn ở Hà Nội cho biết: Trước hết là bề ngoài của quả nhãn, trái nhãn lồng Trung Quốc thường có vỏ mỏng, nhẵn, màu vàng nhạt, kích thước quả nhãn to và trông rất mọng. Nói chung, nhãn lồng TQ có mẫu mã to, đẹp, hấp dẫn hơn sextoy quả nhãn ta. Trong khi đó, trái nhãn lồng của Việt Nam thì có vỏ màu nâu sậm, vỏ dày hơn trái nhãn lồng Trung Quốc và trên bề mặt vỏ có gai sần sùi, kích thước quả nhãn nhỏ, đều nhau.

Hơn thế, nhãn của ta thường rất tươi để lâu hỏng, phần cuống vẫn còn cứng và tươi. Còn nhãn Trung Quốc, quả không được chắc như nhãn Việt, hay bị mềm, mụp, dễ bị thối, phần cuống thường bị thâm lại. Khi bóc ra, cùi quả nhãn lồng của ta trông rất khô ráo thì quả nhãn Trung Quốc cùi thường bị chảy nước, dễ bị nát".
Còn chị Lê Hồng Hạnh, Chủ quầy hoa quả sạch trên phố Nguyễn Khang (Hà Nội) cũng cho biết: "nhãn lồng Trung Quốc lá thường to và dày hơn nhãn ta. nhãn lồng ta hạt thường nhỏ và có màu đen lánh. Trong khi đó, quả nhãn Trung Quốc hạt thường to và nhạt màu hơn nhãn lồng Việt.
Khi để ra ngoài, trái nhãn lồng ta có thể giữ được độ tươi rất lâu và màu sắc vẫn còn nguyên nhưng nhãn Trung Quốc rất nhanh bị héo, mềm mụp, vỏ dễ bị thâm và dễ bị thối, chảy nước.
Hơn thế, khi ăn nhãn ta sẽ cho vị ngọt đậm, cùi nhãn giòn, thơm, ráo nước. Trong khi đó, nhãn Trung Quốc thì cho vị ngọt mát, không thơm, thậm chí khi ngửi thử bề mặt quả nhãn lồng còn có thể ngửi thấy mùi hắc do trái nhãn lồng có thuốc bảo quản".

Phân biệt nhãn lồng Trung Quốc và trái nhãn lồng Hưng Yên:
nhãn lồng Trung Quốc
Quả to, vỏ mỏng hơn, lá cũng to dày hơn lá nhãn Hưng Yên.Cùi cũng dày nhưng hạt to hơn quả nhãn lồng, vị ngọt nhạt, không thơm. trái nhãn lồng Trung Quốc hay dùng chất bảo quản nên mã sạch, nhạt màu, vỏ mỏng hơn, nhanh thâm, thối.
nhãn lồng Hưng Yên
- Quả to, vỏ gai, trông dày. Mã vàng sậm hơn, tươi lâu shop do choi tinh duc vì được hái và vận chuyển, tiêu thụ ngay. Cùi trái nhãn lồng dày và khô, hạt nhỏ nhưng mọng nước. Vị thơm ngọt như đường phèn. Đáy quả có hai dẻ cùi lồng xếp rất khít (khác hẳn quả nhãn khác).

nhãn ăn bao nhiêu là vừa?
Trong nhãn lồng hàm lượng các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là vitamin C rất phong phú. Vì thế ăn quả nhãn sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch của con người. Không những thế, nhãn lồng còn có tác dụng thẩm mỹ, làm da trắng hồng và mịn màng, tỉnh táo tinh thần, minh mẫn trí óc, tăng sức lực, tăng thân nhiệt,… Tuy nhiên ăn nhiều trái nhãn lồng sẽ không tốt cho sức khỏe. Không ít người khi ăn quá nhiều trái nhãn lồng đã nảy sinh những triệu chứng như nóng, nổi nhiều mụn, "say" quả nhãn gây đau đầu, choáng váng… buồn nôn, ra mồ hôi lạnh.
Ngoài ra, trái nhãn lồng có hàm lượng đường tương đối cao sẽ là nguồn cung cấp nhiều năng lượng. Nếu ăn nhiều quả nhãn sẽ có nguy cơ thừa cân. Những người có rối loạn đường máu hoặc đái tháo đường không nên ăn nhãn lồng nhiều vì dễ có nguy cơ tăng đường máu sau ăn. Vì vậy, người lớn chỉ nên ăn khoảng 5-10 quả/ lần. Trẻ em thì chỉ 3-4 quả một lúc.
Riêng với những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy đậu thì nhãn lại trở thành độc dược không nên ăn. Bởi nó sẽ làm bệnh nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng.

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/4/2024 11:53 , Processed in 0.154740 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên