Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Bất ngờ với món cá kho sung cực ngon từ cô giáo trẻ 9x. [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 8/6/2016 17:41:54
Món cá kho sung của cô giáo trẻ Nguyễn Ánh Hòa (Nam Đinh) được rất nhiều chị em like và chia sẻ trên mạng xã hội. Được biết, món cá kho vốn đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Nhưng khi chị Hòa chia sẻ công thức chế biến món cá kho sung thì đã nhận được sự khen ngợi rất nhiều từ các chị em.
Như chị Hòa chia sẻ, thì để có được món cá kho sung ngon đúng điệu, thì ngay từ khâu lựa chọn cá và sơ chế đã phải chú trọng. Chúng ta nên chọn cá trắm giòn tươi, với một ít thịt ba chỉ và đặc biệt không thể thiếu món sung. Chị cũng gợi ý, chúng ta nên chọn loại sung nếp ăn sẽ bùi và thơm hơn.
>>> Mời bạn đọc tham khảo địa chỉ mua cá trắm giòn tươi sống rẻ nhất tại Hà Nội.


Cá kho sung


Hơn nữa chị Hòa còn bật mí để món cá kho sung thơm ngon hơn thì, nên sử dụng tương bần và đặc biệt phải kho bằng bếp củi rồi vùi trong chấu, như thế thì món cá mới khô, ngon mà xương cá thì mềm nhũn. Tham khảo cách làm món cá kho ngon không tanh từ sung và tương bần của cô giáo trẻ.  
Nguyên liệu:
- Cá trắm đen: 2kg
- Thịt ba chỉ:0,5 kg
- Quả sung: 0,5kg
- Tương bần:0,5kg
- Ớt
- Lá mít, muối, nước hàng, hạt tiêu, mì chính (tùy ý), hành khô, riềng, mắm.
Cách làm:
Bước 1: Cá mua về làm sạch, không đánh vảy, cắt khúc, rán sơ qua. Thịt ba chỉ thì rửa sạch, thái miếng hình bao diêm.


Chế biến cá kho sung


Bước 2: Hành khô bóc vỏ thái nhỏ, riềng thái từng lát mỏng, ớt thái đôi quả, quả sung rửa sạch thái đôi.
Bước 3: Lót 1 lớp lá mít ở dưới đáy xoong để cá không bị cháy khi kho, tiếp đó cho 1 lớp cá 1 lớp thịt ba chỉ, hành khô riềng xen kẽ nhau.
Cho tương bần, muối, tiêu ớt, mì chính, mắm, nước hàng, ướp trong vòng 30 phút, cho sung lên trên cùng.
Bước 4: Đun lửa liu riu đến khi cá và thịt săn lại, nước sốt sệt sệt là được (khoảng 20 phút). Nếu muốn ăn nhừ hơn thì để lâu hơn. Sau đó bắc xuống, ủ trấu để cá khô. Trước khi bắc ra khỏi bếp thì cho thêm ít tiêu sọ cho thơm.
Bật mí thêm với các mẹ cách làm món chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng từ mẹ bỉm sữa tại web Catuoi.vn
Chúc các mẹ thành công!

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/4/2024 18:13 , Processed in 0.072271 second(s), 82 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên