Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

ăn chiều với món dê xào lăn nước cốt dừa [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 19/4/2019 17:34:14


Nếu các bạn đã ngáng với các món ăn từ thịt heo, thịt bò hoặc gà, trứng thì hôm nay có thể thực hiện ngay cách làm dê xào lăn nước cốt dừa. Món ăn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn.
Món ăn với độ mềm, không quá dai của thịt dê kèm theo vị ngọt của sữa tươi và béo thơm của nước cốt dừa. Món thịt dê xào lăn nước cốt dừa quan trọng ở chỗ sơ chế thịt dê bởi vì thịt dê nếu không làm kỹ thì thịt vẫn sẽ còn hôi, rất khó ăn. Nào mời các bạn cùng tham khảo cách chế biến món thịt dê xào lăn với nước cốt dừa dưới  đây.

1/ Nguyên liệu của món dê xào lăn
Thịt dê: 500g
Rượu trắng: 50 ml
Hành tây: 1 củ
Khoai tây: 1 kg
Tỏi: 2 củ
Sả: 4 củ
Gừng: 1 củ
Hành tím: 3 củ
Bột cà ri: 1 muỗng canh
Nước cốt dừa
Sữa tươi: 500ml
Gia vị gồm có: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Xem thêm: Tác dụng và cách bảo quản nước cốt dừa dùng lâu

2/ Cách làm dê xào lăn nước cốt dừa
BƯỚC 1: SƠ CHẾ THỊT DÊ
Thịt dê sau khi mua về bạn nên cạo lông sạch rửa và cắt thành từng miếng nhỏ dễ ăn
Bạn cho rượu trắng vào để ngâm chung với thịt dê, sau đó cho gừng vào để như vậy khoảng 20 phút
Sau đó bạn mang thịt dê rửa qua một lần nữa bằng nước sạch trước khi ướp thịt dê
Bạn ướp thịt dê bằng cái tô, cho vào đó các gia vị muối, đường, bột cà ri, hạt nêm, tiêu (nêm nếm tùy ăn). Các bạn đảo đều xong để thịt dê cho thấm gia vị khoảng 10 phút.
BƯỚC 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Hành tím các bạn bóc vỏ, đập dập
Hành tây bóc vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn
Khoai tây rửa sạch, xắt thành các khúc nhỏ vừa ăn
Sả đập dập để có mùi thơm, gừng thái thành từng miếng
BƯỚC 3: LÀM NƯỚC CỐT DỪA béo
BƯỚC 4: CHẾ BIẾN MÓN DÊ XÀO LĂN NƯỚC CỐT DỪA
Bạn cho 1 hoặc 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đảo đều cho dầu ăn nóng lên rồi cho hành tím, hành tây vào xào sơ cho nóng.
Khi các nguyên liệu đã nóng dần lên thì bạn cho thịt dê vào xào cho đến khi thịt dê săn lại.
Lúc này bạn mới cho nước cốt dừa đặc sệt vào đề hầm với thịt dê, bạn cũng đừng quên cho vào cùng là sả và gừng để món ăn thêm hương vị.
Bạn đậy nắp lại và để như thế khoảng 10 phút, hầm ở lửa nhỏ. Khi thấy có bọt nổi lên thì vớt bọt ra
Và cuối cùng là bạn cho khoai tây và sữa tươi vào và hầm thêm khoảng 10 phút cho mọi thứ mềm vừa ăn thì múc đồ ăn ra tô

Đánh giá

Kênh thông tin nấu ăn mỗi ngày - https://nauankhongkho.vn

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/3/2024 22:08 , Processed in 0.155874 second(s), 124 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên