Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Top 8 thực phẩm lên men để tăng cường sức khỏe tiêu hóa [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 5/10/2018 15:17:35

Lênmen là một quá trình liên quan đến sự phân hủy đường của vi khuẩn và nấm men.Điều này giúp tăng hiệu quả bảo quản sản phẩm. Thức ăn lên men cũng có thể làmtăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc probiotic được tìm thấy trong ruột của bạn. Lợiích sức khỏe tuyệt vời của probiotic có thể liên quan tới việc cảithiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn và quản lý trọng lượng cơ thể.Dưới đây là 8 loại thực phẩm lên men đã được chứng minh là cải thiện sức khỏetiêu hóa rất hiệu quả.

1. Nấm sữa kefir

Nóđược làm từ các hạt kefir, kết hợp lên men các vi khuẩn với sữa. Đồ uống này đượcso sánh là có lợi ích sức khỏe mạnh hơn cả sữa chua. Các nghiên cứu cũng đã chỉra rằng, nấm sữa kefir có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe tiêu hóa, có thể cảithiện quá trình tiêu hóa lactose, giảm viêm và tăng cường sức khỏe của xương.

Mộtnghiên cứu khác cho thấy rằng tiêu thụ 200 ml kefir mỗi ngày trong sáu tuần làmgiảm dấu hiệu viêm, loãng xương và các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.

2. Đậu nành lên menTempeh

Tempehđược làm từ đậu nành lên men đã được ép thành một chiếc bánh nhỏ gọn. Đây là mộtmón ăn truyền thống của người Indonesia. Đậu nành có hàm lượng protein cao,nhưng chắc chắn và dẻo dai, có thể nướng, hấp hoặc xào trước khi được thêm vàomón ăn.

Tempehđược làm từ đậu tương lên men. Nó có hàm lượng probiotic cao và chứa các hợp chấtcó thể hoạt động như chất chống oxy hóa và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nhữngngười ăn protein đậu nành thường xuyên có thể giảm 5,7% cholesterol LDL “xấu”,giảm 4,4% cholesterol toàn phần và giảm 13,3% lượng triglyceride trong máu.

Nghiêncứu cũng chỉ ra một số hợp chất thực vật nhất định trong tempeh có thể hoạt độngnhư chất chống oxy hóa, giúp giảm sự tích tụ các gốc tự do, là các hợp chất cóhại có thể gây ra bệnh mãn tính.

3. Natto

Nattolà một loại thực phẩm probiotic chủ yếu trong ẩm thực truyền thống của Nhật Bảnvà như tempeh nó cũng được làm từ đậu nành lên men. Nó chứa hàm lượng chất xơcao, cung cấp 5 gram chất xơ trong 100 gram, có thể thúc đẩy sự đều đặn và giúpngăn ngừa mất xương.

Quátrình lên men của natto cũng tạo ra một loại enzyme gọi là nattokinase có thểlàm giảm huyết áp và giúp làm tan các cục máu đông.

4. Nấm thủy sâm -Kombucha

Kombuchalà một loại men được nuôi trong dung dịch nước trà đường. Nó được làm từ tràđen hoặc trà xanh và chứa các đặc tính làm tăng sức khỏe. Các nghiên cứu trên độngvật cho thấy uống kombucha có thể giúp ngăn ngừa độc tính và tổn thương gan dotiếp xúc với hóa chất độc hại.

Cácnghiên cứu ống nghiệm cũng phát hiện ra rằng kombucha có thể giúp gây chết tếbào ung thư và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Mặcdù cần nghiên cứu thêm, nhưng các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm đãphát hiện ra rằng nó có thể giúp bảo vệ gan, giảm lượng đường trong máu và giảmmức cholesterol và chất béo trung tính.

5. Miso

Misolà một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Nó được làm bằng cách lênmen đậu nành với muối và koji và một loại nấm. Nó thường được tìm thấy trongsúp miso.

Ngoàiprobiotic trong miso thì người ta cũng tìm thấy các lợi ích sức khỏe khác gắnliền với miso. Nó có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sứckhỏe tim mạch, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm về  thử nghiệm trên cơ thể người.

6. Kim chi

Kimchilà một món ăn phổ biến của Hàn Quốc thường được làm từ cải thảo lên men, mặc dùnó cũng có thể được làm từ các loại rau lên men khác như củ cải.

Nómang lại một loạt các lợi ích sức khỏe, đặc biệt rất có hiệu quả cho việc giảmcholesterol trong máu và giảm sức đề kháng insulin.

Kimchirất dễ làm và có thể dùng chung với mọi thức ăn như mì gói, canh, bánh mỳ kẹp…

7. Dưa cải Đức

Dưacải Đức hay còn gọi là Sauerkraut là món bắp cải thái nhỏ, đã được lên men bởivi khuẩn axit lactic gồm có Leuconostoc, Lactobacillus, và Pediococcus. Nó cóhàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều chất xơ, vitamin C và vitamin K.

Nócũng chứa một lượng tốt lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa giúp thúcđẩy sức khỏe của mắt và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Nó có hàm lượng chấtchống oxy hóa rất quan trọng có tác dụng đầy hứa hẹn đối với công tác phòng chốngung thư.

Đểcó được những lợi ích sức khỏe tốt nhất, hãy chắc chắn rằng bạn đang dùng dưa cảibắp không tiệt trùng, bởi quá trình thanh trùng sẽ giết chết vi khuẩn có lợi.

8. Sữa chuaProbiotic

Sữachua được sản xuất từ sữa đã được lên men, phổ biến nhất là các vi khuẩn axitlactic. Nó có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm canxi, kali, phốt pho,riboflavin và vitamin B12. Sữa chua probiotic có thể giúp giảm huyết áp, đặc biệtlà ở những người có huyết áp cao, cải thiện mật độ khoáng xương và chức năng thểchất ở người lớn tuổi. Nó cũng có thể giúp bạn giữ vòng eo của mình khỏi bị tíchmỡ.

Hãynhớ rằng không phải tất cả các loại sữa chua đều chứa probiotic, vì những vikhuẩn có lợi này thường bị tiêu diệt trong quá trình chế biến. Hãy tìm các loạisữa chua không đường để tránh sự can thiệp của các chất đường và hương vị nhântạo làm thay đổi hàm lượng probiotic có trong nó.

Nhưvậy, ngoài việc chứa các men vi sinh probiotic thì các loại thực phẩmlên men này đều có tác động tích cực đến nhiều khía cạnh khác nhau của sức khỏevà là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 17/5/2024 22:53 , Processed in 0.143693 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên