Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Hai món chay ngon cúng rằm tháng 7 [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 24/4/2018 10:39:06
Rằm tháng 7 là một trong những ngày có ý nghĩa quan trọng nhất trong năm. Nhiều người thường làm mâm cơm chay để cúng vào ngày này. Để có một mâm cỗ chay thịnh soạn bạn có thể tham khảo cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 sau đây.

1. Cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 với món Phù chúc chiên
– Nguyên liệu

+ Phù chúc

+ Đậu phụ

+ Nấm các loại: mộc nhĩ, nấm hương

+ Gia vị: Đường, hạt tiêu


– Sơ chế

+ Đậu phụ tán nhuyễn

+ Nấm ngâm qua nước muối loãng, cắt miếng.

+ Phù trúc ngâm nước, cắt miếng


Món phú chúc cuốn đậu chiên.

– Cách làm

Bước 1: Đậu phụ tán nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương sao vào, trộn đều với đường, hạt tiêu, gia vị

Bước 2: Đem hỗn hợp đậu phụ cùng nấm đặt lên miếng phù chúc rồi cuộn lại như nem. Chú ý cuộn đều tay, đẹp mắt rồi buộc lại bằng hành.

Bước 2: Rán vàng phù trúc cuộn rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Xem thêm: cách làm các món bún chay để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn.
2. Tham khảo cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 qua món Đậu hũ la hán
– Nguyên liệu

+ Đậu hũ non: 1 bìa

+ Thịt nguội chay: 100g

+ Cải thìa: 10 cây

+ Nấm đông cô: 10 tai

+ Gừng: 10 lát

+ Ớt cắt lát, kỷ tử

+ Bột năng

+ Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn, dầu mè, nước tương

– Sơ chế

+ Đậu hũ: cắt miếng 3x5cm, dày khoảng 1cm.

+ Nấm đông cô: bỏ chân, rửa sạch với nước muỗi loãng, chần sơ rồi vớt ra và cho vào bát nước lạnh.

+ Thịt nguội chay: Cắt miếng 3x5cm.

+ Cải thìa: luộc với nước pha 1 thìa muối + 1 thìa dầu ăn, sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh cùng nấm. Chẻ đôi theo chiều dọc.





Món đậu phụ hấp la hán.

– Cách làm

Bước 1: Làm sốt

Trộn đều theo công thức 1,5 thìa dầu hào chay + 1 thìa đường + ½ thìa nước tương + 1,5 thìa nước lọc + 1/3 thìa tiêu + ½ thìa dầu mè + 1,5 thìa bột năng

Bước 2: Đặt xen kẽ theo thứ tự lần lượt từ đậu hũ đến thịt nguội, nấm đông cô và gừng lên đĩa. Xếp cải thìa ở xung quanh, dưới nước sốt lên trên, rắc thêm kỉ tử và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Bước 3: Chuẩn bị nước tương và ớt cắt lát để ăn kèm, dùng khi còn nóng.
Xem thêm: cách làm các món chay chiên để đa dạng mâm cỗ của bạn


Đánh giá

HÀNG HOÁ CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Thỏa thuận
  • 1.002.000đ
  • 520.000đ|↘10%
  • Thỏa thuận
  • 650.000đ
  • Thỏa thuận
  • Thỏa thuận
  • Thỏa thuận
  • 100đ|↘50%

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 19/4/2024 10:00 , Processed in 0.129013 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên