Thời gian đăng: 30/3/2018 09:40:45
Cà ri nổi tiếng là một đát nước nóng và nắng. Nơi đây nổi tiếng với những món cà ri có nhiều vị khác nhau nhưng bởi vị cay nồng của cà ri Ấn Độ. Vì vậy cách làm món chay đãi tiệc như món cà ri chay lại được ra đời nhằm đáp ứng thực khách.
Phần hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nấu được một nồi cà ri ngon để làm món chính trong bữa cơm gia đình.
Chuẩn bị:
– Bún: 1kg
– Khoai lang, nấm hương, nấm đông cô
– Đậu hũ chiên sẵn: 300g
– Nước dừa: 1,5 lít
– Sữa tươi không đường: 300ml
– Hành tím, xả, ớt
– Gia vị: Muối, đường, bột cà ri, dầu điều.
Sơ chế:
– Khoai tây: đầu tiên khoai được rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc. Sau đó ngâm trong nước muối 2-3 phút rồi để ráo
– Tỏi và hành tím: Lột vỏ, đập giập, băm nhuyễn
– Nấm: Bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước
Cà ri chay là món ăn rất “được lòng” những tín đồ theo đạo và người thích ăn chay ở Ấn Độ.
Chế biến:
Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho hành, tỏi (đã băm) và dầu điều vào, mở lửa vừa phải. Khi cảm nhận được mùi thơm thì cho khoai lang vào và đảo đều đối với cách làm món chay ngày rằm .
Bước 2: Cho 1,2 lít nước dừa cùng sả cây vào nồi, tiếp tục nấu trong 2 phút. Sau đó thả đậu hũ chiên vào, thêm 30g muối, 20g đường là hoàn thành phần nước dùng và có thể tắt bếp.
Bước 3: Cho bún vào bát, chan nước dùng cùng đậu hũ, khoai lang, nấm… Món này có thể ăn kèm rau sống (ngò gai, quế…).
Chú ý:Nước dùng của cà ri chay không nhất thiết phải ăn cùng bún mà còn có thể kết hợp với cơm hoặc dùng để chấm bánh mì đều rất thơm ngon.
Cùng làm nhiều món chay khác: cách làm món chay miền bắc
|
|