Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Cách làm món canh chay ngũ sắc ngon tuyệt [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 26/12/2017 23:13:09
Không chỉ với tín đồ chay và cả những người yêu ẩm thực cũng không thể bỏ lỡ món canh chay ngũ sắc này được, với vị thanh ngọt của rau củ kết hợp với màu sắc bắt mắt. Hôm nay monchayngon.com sẽ giúp bạn tìm hiểu hoc nau mon chay o dau ngon để có thể nấu bát canh chay ngon trọn vị tuyệt vời này.


Canh chay ngũ sắc món ngon cho mọi nhà

1/ Nguyên liệu nấu món canh chay ngũ sắc
Đầu tiên để có một món canh chay ngon thì bạn cần phải lựa chọn các thực phẩm chay tươi, ngon, sạch. Vì vậy, khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng nên bạn cần phải chú ý khi chọn, không nên chọn những loại rau củ đã để lâu ngày, mất hết hương vị món ăn. Nguyên liệu chế biến món ăn này gồm:

  • 100g đậu cove
  • 100g ngô ngọt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 30 g nấm hương
  • Gia vị: rau mùi thơm, dầu ăn, mì chính, hạt nêm chay.


Món canh tốt cho sức khỏe

Món canh chay rất giàu chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với những người đang muốn giảm cân và những người bị bệnh liên quan đến mỡ máu.

Bạn cũng có thể hoàn toàn thay thế những nguyên liệu làm món canh chay ngũ sắc bằng những loại rau củ khác phù hợp với khẩu vị hơn. Đây là món ăn cực kì linh hoạt trong cách chế biến chính vì vậy tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn nên lựa chọn nguyên liệu thích hợp. Đây là cách chế biến chuẩn bị của một cửa hàng đồ chay hà nội ngon mà chúng tôi học hỏi,bây giờ chúng ta cùng khám phá nào.

2/ Cách nấu canh chay ngũ sắc thơm ngọt ngào
Bước 1:Đối với ngô bạn có thể mua một hộp ngô hoặc mua ngô non về cắt thành khúc khoảng 3 cm.

Bước 2:Rửa sạch nấm hương rồi ngâm với nước khoảng 40 độ C trong 2 giờ. Sau đó thì bạn cắt bỏ phần chân nấm rửa lại bằng nước lạnh, thái nấm thành miếng vừa ăn.



Để món chay này có thể ngọt nước tốt nhất bạn nên dùng nước ngâm nấm để nấu. Nấm là một loại thực phẩm vừa có vị ngọt, lại mang đến hương vị vô cùng mới và hấp dẫn. Chính vì vậy không thể thay nấm bằng các loại nguyên liệu khác.

Bước 3:Ngô và đậu cove rửa sạch với nước, khoai tây gọt vỏ và cắt miếng như hạt lựu. Để món ăn thêm bắt mắt thì cà rốt các bạn nên cắt vỏ và tỉa hoa, nếu không có thời gian thì thái hạt lựu như khoai tây.



Bước 4:Chờ chảo nóng xào khoai tây trước, sau đó thêm gia vị và nước nấm vào nồi ninh khoảng 10 phút. Khi thấy nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để nước không bị cạn. Với món canh ngũ sắc khi thấy khoai tây đã chín thì bạn cho ngô, đậu cove vào. Cuối cùng thì cho gia vị dầu ăn, mì chính, hạt nêm chay vào cho vừa ăn.

Để món canh chay ngũ sắc được ngon và đậm vị hơn bạn nên cho gia vị ngay từ đầu hoặc ướp chúng để được ngấm vào rau củ.

Bước 5:Múc canh ra bát, cho một vài lá mùi lên trên rắc hành lá để tạo màu sắc, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt. Nếu bạn quá bận rộn hay không có nhiều kinh nghiệm trong việc bếp lúc thì có một dịch vụ khá tiện ích đó là món chay giao tận nơi vẫn đảm bảo hương vị ngon tuyệt mà bạn muốn thưởng thức.

Món canh chay ngũ sắc không quá cầu kì trong cách làm nhưng lại có hương vị và màu sắc khiến người ăn không bao giờ quên. Đặc biệt cách nấu canh chay ngũ sắc cũng vô cùng đơn giản mà bất kì ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị bạn có thể tìm kiếm một số địa chỉ món canh chay ngon ở Hà Nội để thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/3/2024 01:42 , Processed in 0.086083 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên