Chợ24h

Tiêu đề: Hé lộ 12 mánh khóe giúp các nhà hàng khiến khách phải vung tiền [In trang]

Thành viên: s2dungnguyen    Thời gian: 28/10/2019 15:11:47     Tiêu đề: Hé lộ 12 mánh khóe giúp các nhà hàng khiến khách phải vung tiền

Có nhiều nhà hàng đã rất thông minh khi họ sử dụng những mánh khóe sau để thực khách chi tiền nhiều hơn. Đó là gì ? Các bạn hãy cùng tìm hiểu về12 mánh khóe của các nhà hàng khiến khách phải vung tiềnnhé.

Luôn có cái bẫy của sự thoải mái, tiện nghi để khách có thể vung tiền nhiều hơn trong lĩnh vực kinh doanh. Chỉ cần một chút mẹo nhỏ là thực khách đã có thể hoàn toàn tin tưởng vào việc mình sẽ muốn chi tiền nhiều. Vậy cách đó là gì? bạn hãy cùng chuông gọi nhân viên phục vụ không dây cho nhà hàng điểm qua các mánh khóe đó nhé.

Mới đây, các chuyên gia từ chuyên trang Brightside (Mỹ) đã hé lộ 12 mẹo mà các nhà hàng sử dụng để khiến thực khách “vung tay quá trán”. Sau đây là 6 “cái bẫy” đầu tiên:

1. Ảo giác Delboeuf



Delboeuf là 1 ảo giác quen thuộc mà nhiều người đã biết hoặc trải qua, hiểu nôm na là 2 đồ vật cùng có 1 kích cỡ, thể tích, khối lượng nhưng nhìn hình dáng thì lại khác nhau. Các nhà hàng áp dụng ảo giác Delboeuf khi phục vụ thức ăn trên đĩa lớn để trông phần ăn có vẻ to hơn, nhưng thực chất chẳng khác gì lượng đồ ăn đựng trong đĩa nhỏ.

Chỉ với mánh khóe đầu tiên và dễ dàng này thì rất nhiều thực khách đã tin rằng mình bỏ số tiền nhỏ nhưng lại sở hữu một phần ăn to hơn. Vừa đem lại một sự phục vụ chu đáo mà vừa tiếp kiệm chi phí cho nhà hàng.

2. Ly cao và ly rộng



Khi order 1 ly nước trong các nhà hàng, thực khách thường sẽ được phục vụ bằng ly có thành mỏng, cao và bán kính nhỏ. Con người có tâm lý coi những vật “cao và gầy” thì sẽ lớn hơn, được hời hơn, nhưng thực chất thì không phải vậy. Thậm chí, đã có video “vạch trần” mánh khoé này khi so sánh lượng nước trong cốc “cao gầy” với với cốc thấp hơn nhưng có bán kính rộng hơn thì lượng nước hoàn toàn bằng nhau.

Chiêu ảo giác này cũng thường được sử dụng tại các nhà hàng, quán bar, quán trà sữa, coffe đều rất hiệu quả, vậy bạn đã biết đến mẹo này chưa nhỉ.

3. Khiến phần ăn trông tuyệt vời hơn bằng cách “cầu kỳ hoá”



Nhà hàng chỉ cần update từ đĩa giấy, dĩa nhựa lên đĩa sứ, dĩa inox là phần ăn của bạn có thể sẽ đắt hơn gấp 3 - 5 lần. Nhưng đa phần thực khách đều cảm thấy xứng đáng vì được phục vụ “sang” hơn, cho dù chất lượng và khẩu phần ăn thì không đổi.

4. Phí phục vụ (tiền tip, tiền boa)



Việc tip tiền (boa tiền) cho nhân viên phục vụ là điều hoàn toàn dễ hiểu nếu được hưởng dịch vụ xứng đáng. Thế nhưng tại 1 số nhà hàng, tiền tip đã được tính thêm vào hoá đơn (thường là 5-15%), nhưng tất nhiên là thực khách thường không để ý đến khoản phí này trước khi ăn. Mánh khoé này chắc chắn 100% sẽ khiến khách phải trả phí nhiều hơn. Bởi lẽ, cho dù thực khách có nhận ra khoản tiền này khi thanh toán, sẽ chẳng mấy ai hỏi lại vì tâm lý… ngại. Hoặc 1 số người cũng chẳng hề nhận ra khoản phí này, và tip trực tiếp cho nhân viên phục vụ, như vậy là họ đã tip 2 lần.

5. “Tái sử dụng” bánh mì miễn phí



Điều này đã được các nhân viên nhà hàng thừa nhận trong khảo sát của Brightside. Nếu bánh mì ở quầy tráng miệng không được lấy hết, các nhà hàng sẽ nướng nóng lại để sử dụng cho hôm sau (tất nhiên là vẫn phải đảm bảo chất lượng bánh). Ngoài ra, bánh mì thừa cũng có thể được biến tấu, tận dụng trong các món tráng miệng khác.

6. “Bẫy” menu: Xếp từ món đắt tới rẻ



Theo 1 nghiên cứu, tâm lý chung của thực khách khi xem thực đơn là nhìn vào góc trên bên phải trước tiên, sau đó mới dịch chuyển dần xuống khu vực góc dưới cùng bên trái. Từ đó, các nhà hàng sẽ đặt những món ăn đắt tiền, ngon mắt nhất lên trên, còn những món rẻ nhất được giấu xuống cuối menu. Đó chính là lý do bạn không bao giờ tìm được những món ăn có giá vừa phải trong 10 giây đầu tiên nhìn vào thực đơn.

Đó khi bạn đã biết được cách như trên thì hãy hạn là một khách hàng tiêu dùng thông minh và có sự lựa chọn nhé.



Thành viên: nhakhoasunshine    Thời gian: 14/11/2019 09:40:31

Hỏi: “Bác sĩ cho em hỏi răng bọc sứ có tẩy trắng được không ạ? Em có làm 2 hàm răng sứ cách đây 3 năm nhưng giờ ngay chân răng sứ có màu đen và ố vàng nhìn rất xấu. Giờ có tẩy trắng lại được hay phải điều trị như thế nào ạ? ” – (Hồng Anh, Bến Tre)

Nha khoa Sunshine trả lời:

Chào bạn Hồng Anh, rất cám ơn bạn đã yêu mến và gửi câu hỏi của mình cho Nha Khoa Sunshine. Câu hỏi “ Răng sứ có tẩy trắng được không? ” của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Chúng tôi xin trả lời đầy đủ thông tin và cách điều trị như sau:

I. Bọc răng sứ có tác dụng gì?

Bằng cách sử dụng các mão răng sứ để thay thế cho thân răng thật bị khiếm khuyết hoặc mất răng để nâng cao tính thẩm mỹ thì dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Một số trường hợp răng sứ sau một thời gian sử dụng bị ngả vàng đi, không còn sáng bóng như trước nữa ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và giao tiếp hàng ngày.



Bằng cách sử dụng thuốc tẩy trắng quét lên bề mặt của răng, kết hợp với ánh sáng hóa học của đèn chiếu tẩy trắng để tạo thành một loại phản ứng oxy hóa khử sẽ giúp cắt đứt các chuỗi protein màu bám trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng lên từ 1 – 2 tông màu so với màu răng ban đầu.

Răng sứ về cơ bản được chế tạo từ khối sứ nguyên chất, mà bản chất của sứ là không bị nhiễm màu, đặc biệt là màu thực phẩm, và nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt thì răng sứ sẽ luôn được duy trì độ trắng, bóng như ban đầu.

Về vấn đền răng sứ có tẩy trắng được không chúng tôi xin trả lời rằng: Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng đối với răng thật mà thôi, do đó đối với răng sứ hoặc các miếng trám răng thẩm mỹ thì chúng ta không thể tẩy trắng được, và việc tẩy trắng cho răng sứ là không cần thiết.

(*) Tìm hiểu xem: bọc răng sứ có tuổi thọ bao lâu

II. Điều trị răng sứ bị xuống màu, ố vàng?

– Nếu bạn cảm thấy răng sứ không còn được sáng bóng hoặc bị ngả màu, chân răng ố vàng có thể là do cách vệ sinh răng miệng không đúng dẫn đến vôi răng mảng bám đóng vào gây ra. Lúc này, bạn có thể đến nha khoa để các bác sĩ thực hiện làm vệ sinh răng sứ, cạo sạch vôi răng và đánh bóng lại thì răng sứ sẽ được sáng bóng như ban đầu.

– Trường hợp bạn chỉ bọc một vài chiếc răng sứ trên hàm răng và những chiếc răng này bị ngả màu, các răng thật có màu khác so với răng sứ thì tốt nhất là thực hiện tẩy trắng răng nguyên 2 hàm răng, chờ 1-2 ngày cho màu răng cố định và làm lại chiếc răng sứ mới trùng màu với răng sau khi tẩy trắng.



– Như trường hợp của bạn Hồng Anh thì không giống 2 trường hợp trên mà do bạn bọc răng sứ kim loại, sau một thời gian dòng răng sứ này sẽ bị xuống màu do khung sườn kim loại bên trong bị oxy hóa với chất axit có trong môi trường miệng khiến cho răng bị thâm đen và xỉn màu.

Lúc này để đảm bảo tính thẩm mỹ của răng cũng như an toàn sức khỏe thì bạn cần phải làm lại răng sứ mới.

Tuy nhiên, muốn biết chính xác cách điều trị cho trường hợp răng sứ bị ố vàng của bạn thì nên đến Nha khoa để bác sĩ thăm khám và kiểm tra cụ thể hơn nhé!



Để tránh tình trạng răng bị đen viền nướu và ố màu bạn phải chọn một nha khoa răng sứ uy tín để được khám và tư vấn phục hình răng sứ với loại sứ chất lượng cao, không bị ố màu sau thời gian dài sử dụng.

Bạn cũng nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ về cách lưu ý cũng như cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng sứ một cách cẩn thận và đúng cách để đảm bảo giữ được màu răng sứ trắng đẹp lâu dài nhất.

Nếu còn câu hỏi nào khác về răng sứ và dịch vụ tẩy trắng răng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Sunshine để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!
Thành viên: vZSoz764    Thời gian: 20/12/2019 10:38:53

Chú ý: Thành viên này đã bị cấm hoặc nội dung tự động bị xóa hoặc bị ẩn




  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com