Chợ24h

Tiêu đề: Một số “siêu thực phẩm chay” dành riêng cho người bị tiểu đường [In trang]

Thành viên: mcmlyly    Thời gian: 8/3/2019 10:11:25     Tiêu đề: Một số “siêu thực phẩm chay” dành riêng cho người bị tiểu đường

Không phải tất cả các loại thực phẩm lành mạnh đều mang đến hàm lượng dinh dưỡng giống nhau. Rau xanh có thể tốt cho bạn, nhưng các chất dinh dưỡng trong rau diếp có thể không dồi dào như rau cải xoăn, rau bina và củ cải Thụy Sĩ. hướng dẫn cách nấu lẩu chay ngon hấp dẫn nhất


Bên cạnh hàm lượng chất dinh dưỡng, chỉ số đường huyết (GI) của thực phẩm cũng có thể giúp bạn có những lựa chọn lành mạnh cho bản thân, đặc biệt là khi bạn đang gặp các vấn đề với bệnh tiểu đường.

GI đo lượng khả năng thức ăn sẽ làm tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng. Thực phẩm GI thấp có số điểm là 55 hoặc ít hơn, trong khi các loại thực phẩm GI cao có số điểm từ 70 trở lên.

Nói chung, thực phẩm GI thấp hơn là lựa chọn tốt hơn cho những người mắc bệnh tiểu đường. Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có chỉ số GI thấp có ích trong việc quản lý lượng đường trong máu và sức khỏe tổng thể. Dưới đây là “siêu thực phẩm” đặc biệt tốt cho những người ăn chay bị mắc bệnh tiểu đường. khám phá nơi bán đồ ăn chay hà nội được nhiều người ưa chuộng




1. Rau không chứa tinh bột


Rau không tinh bột có ít carbs hơn với mỗi khẩu phần. Chúng bao gồm tất cả mọi thứ từ atisô và măng tây đến bông cải xanh và củ cải đường.

Loại rau này có tác dụng nhanh chóng thỏa mãn cơn đói của bạn và thúc đẩy lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất phytochemical trong cơ thể.

Những loại rau này cũng có hàm lượng calo và carbohydrates thấp, khiến cho chúng trở thành một số ít thực phẩm mà những người mắc bệnh tiểu đường có thể tận hưởng mà không phải lo lắng về các vấn đề sức khỏe.

Trong thực tế, Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA) phân loại hầu hết các loại rau không có tinh bột là thực phẩm chứa GI thấp.

Trong một nghiên cứu nhỏ từ năm 2011, các nhà nghiên cứu thậm chí còn gợi ý rằng những người ăn chay với thực đơn bao gồm các loại rau không có tinh bột có thể đảo ngược thành công bệnh tiểu đường loại 2.

2. Cà chua


Cho dù ăn sống hoặc nấu chín, cà chua luôn cung cấp đầy đủ lycopene. Đây là một chất mạnh mẽ có thể làm giảm nguy cơ ung thư (đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt), bệnh tim, và thoái hóa điểm vàng.

Giống như các loại trái cây không tinh bột khác, cà chua có chỉ số GI thấp.

Một nghiên cứu trong năm 2011 cho thấy rằng 200 gam cà chua sống (hoặc khoảng 1,5 cà chua trung bình) mỗi ngày giúp làm giảm huyết áp ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng tiêu thụ cà chua có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.



Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ đặt mâm cỗ chay tại nhà được nhiều người lựa chọn







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com