Chợ24h

Tiêu đề: Hướng dẫn phương pháp sắc thuốc đông y tại nhà đúng phương pháp [In trang]

Thành viên: canmotcaiten289    Thời gian: 10/8/2017 17:43:10     Tiêu đề: Hướng dẫn phương pháp sắc thuốc đông y tại nhà đúng phương pháp

Người xưa cho rằng: Thuốc sở hữu công hiệu hay ko 1 phần quan trọng là do phương pháp sắc thuốc. Bạn cộng Phân tích các chỉ dẫn phương pháp sắc thuốc đông y tại nhà đúng phương pháp để tận dụng hết những công dụng của thuốc trong điều trị bệnh nhé!

>>> cẩn thận với những chiêu trò thanh lý ấm sắc thuốc bắc trên wed

>>> tìm hiểu cấu tạo siêu sắc thuốc điện Việt nam

>>> các loại ấm sắc thuốc bắc bằng điện tốt nhất

Chào bạn!

với thể bạn chưa biết nhưng cách sắc thuốc đông y quyết định rất to đến công hiệu, tác dụng chữa bệnh của thuốc có thân thể bạn. Bên cạnh đó, việc sắc, hãm thuốc đòi hỏi rộng rãi thời gian, công sức, … Hơn nữa, bạn còn cần cả “bí quyết” sắc để với hiệu quả điều trị bệnh như mong muốn.

bí quyết sắc thuốc đông y là công việc tưởng tuồng như rất dễ nhưng lại rất khó. Điểm khó ở đây là cách sắc như thế nào để giữ lại được các tác dụng, tinh chất trong từng dược chất. Bạn phải chọn nồi sắc thích hợp, thời gian sắc đúng, canh lửa,… cho phù hợp có từng loại thuốc.

Về bản tính, sắc thuốc là công nghệ dùng thủy-hỏa (nước-lửa) để chiết xuất hoạt chất của các vị thuốc. Tùy theo tính chất chữa bệnh mà mỗi thang thuốc thường có phương pháp sắc khác nhau. Khiến cho sao để chung cục mang kết quả thấp nhất cho người sử dụng.

hướng dẫn cách thức sắc thuốc đông y tại nhà đúng cáchcách thức sơ chế dược liệu

Tùy vào từng dược chất cụ thể, nhưng bình thường bạn nên ngâm dược liệu với nước sạch trong khoảng 30 phút. Việc này sẽ giúp dược liệu được mềm hơn và những hoạt chất trong dược chất được dễ hòa tan hơn.

Lượng nước dùng để sắc

Trước lúc sắc thuốc, bạn nên tham khảo quan niệm của thầy thuốc về lượng nước lèo để sắc. Theo kinh nghiệm của phổ quát người khi sử dụng 1 số bài thuốc đơn thuần thì bạn nên đổ nước ngập thuốc chừng hai ngón tay là vừa sở hữu lần đầu. Các lần sắc sau thì bạn nên đổ ít hơn lần trước một tí.

một số bác sĩ lại chỉ dẫn về phương pháp sắc thuốc như sau:

thường nhật 1 thang thuốc chữa bệnh được sắc hai nước. Nước thứ nhất cho khoảng 800ml nước, sắc còn lại 200ml. Nước thứ 2 cho khoảng 600ml, sắc còn lại 200ml. Sau chậm tiến độ, đem hòa chung hai nước thuốc lại có nhau, rồi chia ra 2 lần uống cách nhau ít nhất bốn giờ. Tùy theo từng chiếc mà thầy thuốc sẽ hướng dẫn người bệnh uống trước hoặc sau lúc ăn.

công cụ sắc thuốc

Ấm sắc thuốc là một trong các yếu tố quan yếu mà bạn cần để ý. Nồi sắc thuốc tốt nhất là “nồi đất”.

những lương y ngày xưa thường khuyên bạn ko nên tiêu dùng nồi đồng, nồi nhôm để sắc thuốc. Vì lúc sắc những hoạt chất trong thuốc rất dễ phản ứng sở hữu các ô-xít kim khí có độc. Điều chậm tiến độ chẳng những làm cho giảm tác dụng của thuốc mà còn gây hại cho người mua. Thành ra, nồi đất là chọn lọc tối ưu lúc sắc, hãm thuốc.

Nồi đất hay ấm đất sẽ giúp bạn giữ lại được chất lượng của những vị thuốc. Quan yếu hơn, sử dụng “nồi đất” sẽ hạn chế được việc xảy ra các giận dữ hóa học mang hại.

nếu như bạn tiêu dùng ấm thuốc sở hữu vòi, bạn nên lấy giấy gói thuốc lót dưới mặt vung và nút vòi ấm. Làm cho vậy sẽ giúp ngăn ko cho thuốc sôi bồng lên tràn ra ngoài.

vật liệu sắc thuốc

Bạn sở hữu thể dùng các vật liệu khác nhau như: củi, rơm rạ, than củi, điện, gas,… để sắc thuốc. Bạn nhớ lưu ý là không nên tiêu dùng những cái củi sở hữu chất nhựa, đa dạng khói vì chúng sẽ tác động đến mùi vị và chất lượng của thuốc.

nước dùng sắc thuốc đúng phương pháp sắc thuốc đông y

nước lèo sắc thuốc phải đảm bảo sạch. Thường mọi người hay dùng nước máy, nước mưa, nước giếng để sạch. Nếu bạn ở các vùng xa và dùng nước giếng khoan hay nước giếng đóng để sắc thì khăng khăng nước phải đạt được các tiêu chuẩn vệ sinh tối thiểu. Bạn có thể không cần phải tiêu dùng tới nước đựng hay nước trong sáng để sắc. Vì khiến vậy hơi hoang toàng mà công hiệu vẫn ko đổi thay.

Điều chỉnh lửa lúc sắc thuốc

lúc bắt đầu sắc thuốc bạn nên để lửa to, nhưng ko nên để lớn quá vì vừa tốn kém vừa làm cho nước sôi quá nhanh. Hơn nữa, một số hoạt chất có trong dược chất mang bản tính là protein hoặc tinh bột, lúc gặp nhiệt độ cao đột ngột, chúng rất dễ bị đông cứng hoặc biến chất.

khi nước đã sôi, bạn cho lửa nhỏ, rồi để sôi từ 10 – 15 phút rồi tắt lửa. Bạn để khoảng 10 phút nữa rồi mới rót thuốc ra chén.

Tùy vào từng bài thuốc và công dụng của nó mà với thời gian sắc thuốc khác nhau. Bạn nên tham khảo quan niệm của bác sĩ.

thí dụ như:







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com