Chợ24h

Tiêu đề: Cách làm mứt gừng ngày Tết [In trang]

Thành viên: minhbg    Thời gian: 18/1/2017 18:25:32     Tiêu đề: Cách làm mứt gừng ngày Tết

Vào tiết trời se lạnh của ngày tết mà được quây quần bên gia đình, cùng nhau thưởng thức ly trà thơm nồng và những miếng mứt gừng ngòn ngọt, cay cay thì thật ấm áp biết bao.

Tết cũng gần đến rồi, chị em chúng ta hãy cùng nhau học cách chế biến món mứt gừng truyền thống để cảm nhận trọn vẹn nhất không khí tết đang gần kề.

Bạn biết cách làm mứt Tết gừng không? Cùng truy cập http://soicau.mobi/soi-cau-mien-bac-chuan-soi-cau-lo-de-xsmb để biết chi tiết và những con số may mắn của mình nhé!


Cách làm mứt gừng ngày Tết



Nguyên liệu làm mứt gừng cần chuẩn bị:

Gừng tươi: 2kg, bạn nên sử dụng gừng bánh tẻ hoặc còn non, vì nếu dùng gừng già sẽ rất cay và cũng có nhiều xơ, chanh tươi: 1 quả, đường kính trắng: 800g, muối: 2 thìa to, vanilla.

Sau khi mua về, bạn ngâm gừng trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lớp đất, cát bám trên bề mặt vỏ. Dùng dao cạo đi lớp vỏ bên ngoài và thái thành những lát thật mỏng (hoặc dùng dụng cụ nạo vỏ hoa quả để nạo gừng thành những lát mỏng).

Vừa thái vừa ngâm vào thau nước có pha sẵn 2 thìa muối, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Cho gừng vào nồi, đổ ngập nước, đặt nồi lên bếp đun sôi gừng trong khoảng 2-3 phút. Sau đó chắt bỏ nước luộc gừng rồi lại cho nước mới vào luộc. Đun sôi lần 2 như thế thì món mứt gừng sẽ bớt đi vị cay nồng và thơm ngon hơn.

Ở cách làm mứt gừng này, bạn đừng quên là khi nước vừa sôi ở lần thứ 2 thì hãy vắt vào nồi nước luộc gừng một quả chanh để gừng được trắng đẹp hơn.

Cùng tham khảo cách làm mứt gừng và tìm những con số may mắn của bạn khi  truy cập Soi cầu miền trung để biết thêm chi tiết nhé!


Những con số may mắn có thể có của bạn




Vớt gừng ra và rửa lại với nước sạch nhiều lần (2-3 lần) để loại bỏ đi vị chua của chanh. Sau đó, ướp gừng với đường theo tỉ lệ 2:1. Tức là, cứ 1kg gừng thì sử dụng 500g đường ( 5 lạng ).

Muốn món mứt gừng được thấm đều đường và thơm ngon hơn thì hãy để đường tan hoàn toàn rồi mới sên mứt. Chúng ta cần khoảng thời gian từ 2h đến 3h để đường và gừng hòa quyện lại.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho hỗn hợp đường và gừng vào, đun với lửa vừa. Đến khi lượng nước đường trong chảo không còn nhiều và đã hơi sền sệt thì giảm nhỏ lửa, dùng đũa đảo liên tục và cho vanilla vào để tạo mùi thơm.

Khi thấy gừng khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát tạo thành món mứt gừng thơm ngon thì đảo nhanh tay vài lần nữa rồi nhắc chảo xuống. Mứt gừng có mùi vị hấp dẫn, ngọt nhẹ và thơm dịu mùi vị của gừng. Đường trắng kết tinh bám vào từng lát gừng trông đẹp mắt.

Cùng truy cập Soi cầu miền Nam để khám phá những con số may mắn của bạn và gia đình nhé!






  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com